Arcane Research: Thị trường tiền điện tử sẽ sớm chứng kiến ​​sự biến động bùng nổ

Tin vắn Crypto 02/02: El Salvador khởi động lại ví Chivo, triển khai 1.500 máy ATM Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Dogecoin, Solana, FTX, Cardano, Tezos, MetaMask, USDC
Nguyên nhân gì khiến giá ICHI lao dốc 90%?
ADA sắp bước vào thời điểm quyết định – Đây là mức cần chú ý

Sau nhiều tuần biến động giảm, các loại tiền điện tử như Bitcoin được dự báo có khả năng chứng kiến ​​những thay đổi mạnh mẽ về giá trong ngắn hạn đến trung hạn, theo nhà phân tích từ Arcane Research.

Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Research ẩn ý rằng tình hình hiện tại trên thị trường tiền điện tử có thể tạo ra sự biến động bùng nổ do đòn bẩy lớn và mức độ biến động thấp gần đây. Lunde đã chỉ ra đó là nhờ vào “đòn bẩy bonanza” (đòn bẩy theo đường parabol trong thị trường phái sinh tiền điện tử) khi Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 19.000 USD trong vài tuần qua.

Bitcoin hoán đổi vĩnh viễn lãi suất mở của Arcane Research | Nguồn: Laevitas

Trong khi dự báo các đợt biến động tiềm ẩn trong ngắn hạn hoặc trung hạn, Lunde tránh dự đoán các động thái thị trường chính xác: “Tôi cho rằng lãi suất mở hiện tại cũng đã vượt qua bất kỳ mức nào có thể được đánh giá là bền vững, sự không rõ ràng từ các tín hiệu thị trường khiến tôi không có bất kỳ quan điểm định hướng nào về việc giảm đòn bẩy nói trên”.

Nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng thị trường hiện tại có thể mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch sành sỏi quen thuộc với chiến lược Straddle, bao gồm việc mua đồng thời cả quyền chọn bán và quyền chọn mua với cùng mức giá và cùng ngày hết hạn.

Trong trung hạn, Lunde đã chỉ ra xu hướng OI ngày càng tăng trong các dẫn xuất tiền điện tử có thể dẫn đến sự đột phá rất dễ biến động. Như đã báo cáo trước đây, OI của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, với OI của hợp đồng tương lai bằng BTC đạt mức 660.000 BTC vào ngày 12 tháng 10.

Lunde cũng đã đề cập đến một số yếu tố kích hoạt mạnh mẽ trong trung hạn đối với tiền điện tử, bao gồm cả việc mua BTC tiềm năng bởi MicroStrategy của Michael Saylor vào tháng 11. Nhà phân tích viết: “Nếu tình huống thông thường của MicroStrategy lặp lại, hãy mong đợi các cuộc biểu tình nhỏ và đợt bán tháo mạnh khi MicroStrategy đặt giá thầu và sau đó thông báo mua vào phần còn lại của Q4 năm 2022”.

Bất kể xu hướng nào đang diễn ra trong ngắn hạn đến trung hạn, nhà phân tích của Arcane Research vẫn lạc quan về Bitcoin trong một khoảng thời gian dài hơn. Lunde bày tỏ sự tin tưởng rằng năm tới sẽ mang lại “sự rõ ràng về quy định liên quan đến tiền điện tử mang phong cách riêng” ở Hoa Kỳ cũng như chế độ lãi suất và lạm phát ổn định hơn.

Ông cũng dự đoán sự tăng trưởng của tiền điện tử nhiều hơn khi các tổ chức tài chính lớn như BlackRock, Citadel và Nasdaq đã bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp này gần đây. Anh ấy tuyên bố: “Tôi chắc chắn rằng chương trình sẽ tiếp tục, và những đỉnh cao mới sẽ được đáp ứng trong một tương lai không xa”.

Như đã báo cáo trước đây, một số tổ chức tài chính lớn như JPMorgan đã đặt mục tiêu lý thuyết dài hạn cho Bitcoin ở mức 150.000 USD.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi