Asset là gì? Vai trò Long và Short Term Asset trong doanh nghiệp

BIDV bán đấu giá Dự án kết cấu hạ tầng KCN Việt Hòa – Kenmark, giá khởi điểm gần 830 tỷ đồng
Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 10/7
Hạ lãi suất: Cần thêm thời gian để kiểm chứng tác động

Finnews24.com – Asset được biết đến là bộ phận không thể thiếu của các báo cáo tài chính. Nó tượng trưng cho nguồn lực kinh tế mà cá nhân hay tổ chức có quyền và lợi ích hợp pháp. Vậy Asset là gì? Vai trò của Long và Short Term Assets với doanh nghiệp như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Asset là gì?

Asset có ý nghĩa gì?- Asset là tài sản. Nó là môt dạng nguồn lực mang giá trị kinh được sở hữu và kiểm soát bởi các cá nhân, tổ chức hay Quốc gia. Tài sản có thể là cặp tiền tệ. Hoặc là các cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số trong trường hợp nhà giao dịch kỳ vọng nhận được lợi nhuận. Mà dựa trên sự khác biệt giữa giá của các tài sản.

Asset là gì? Vai trò Long và Short Term Asset trong doanh nghiệp

Asset là gì?

Trong doanh nghiệp thì Asset được chia làm Long Term Assets (tài sản dài hạn), Short Term Assets (tài sản ngắn hạn). Việc quản lý tốt 2 loại này giúp công ty có thể gia tăng nguồn lực hết sức dồi dào.

Đọc thêm: Raydium (RAY) là gì? Thông tin dự án Raydium mới nhất 2021

Vai trò của Long và Short Term Asset với doanh nghiệp

Trong hoạt động kinnh doanh của doanh nghiệp, vai trò của Long và Short Term Asset là gì?

Vai trò của Long Term Asset: Nó thể hiện tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp, cơ sở vật chất. Đồng thời là thước đo phản ánh sự phát triển cũng như quy mô từng loại hình của doanh nghiệp.

Cách kiểm soát việc chi tiêu hợp lý

Tài sản dài hạn giúp dễ dàng đánh giá, phân tích tài chính

Những loại tài sản dài hạn như tài sản cố định hữu hình sẽ có những ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến quá trình sản xuất. Cũng như kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc quản lý tài sản cố định hiệu quả sẽ hỗ trợ duy trì trạng thái ổn định chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp.

Giúp các cá nhân, nhà đầu tư dễ dàng phân tích, đánh giá các báo cáo tài chính. Từ đó lập các báo cáo tài chính đầy đủ, chính xác. Đưa ra những đánh giá và phân tích về tình hình sử dụng tài sản ngắn hạn, dài hạn của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp đánh giá được tiềm lực kinh tế trong các chu kỳ kinh doanh trước, trong và sau giai đoạn này.

Vai trò của Short Term Asset: Tài sản ngắn hạn là thành phần không thể không có trong cơ cấu tài sản của doanh nghiệp. Nhằm phục vụ và đảm bảo cho quá trình sản xuất diễn ra đồng bộ và liên tục.

5 Sai lầm thường gặp của phụ nữ về quản lý tài chính | Timo.vn

Tài sản ngắn hạn giữ vai trò quyết định tác động đến quy mô doanh nghiệp

Bên cạnh đó, nó còn phản ánh và đánh giá được quy trình sản xuất. Cũng như tiêu thụ sản phẩm, dự trữ và nhu cầu về nguồn vốn lưu động của doanh nghiệp.

Short Term Asset giữ vai trò quyết định tác động đến quy mô của doanh nghiệp. Đặc biệt, có tác động mạnh đến chiến lược mở rộng quy mô doanh nghiệp hay nhu cầu đầu tư của nhà quản trị. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp không rơi vào tình trạng mất đi khả năng thanh toán, dẫn đến tình hình bất ổn thậm chí là nguy cơ phá sản.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Asset là gì? Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Asset, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Đọc thêm: Ngày giao dịch không hưởng quyền là gì?

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi