ATOM tham gia “bữa tiệc dip” muộn nhưng liệu giá có được bảo vệ?

Đây là những thiên đường thuế tiền điện tử trên thế giới
13 game NFT đáng chú ý trong năm 2022
Guy của Coin Bureau đã mua dip một số altcoin để chuẩn bị cho 2022

Toàn bộ bối cảnh tài chính đang rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ngay từ sàn giao dịch đến thị trường tiền điện tử, chỉ có những con số và nến đỏ nhấp nháy ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, như mọi khi, luôn có một vài trường hợp ngoại lệ nổi bật. Đối với thị trường truyền thống của Hoa Kỳ, các cổ phiếu như NLSN và JNPR tránh được xu hướng giảm và đóng cửa ở mức giá tích cực vào thứ 6. Mặt khác, các cổ phiếu như TSLA giảm gần 7%.

Trong thị trường tiền điện tử, diễn biến sụt giảm rõ ràng là do các coin vốn hóa lớn dẫn đầu. Tuy nhiên, một vài cái tên như ATOM đã cố gắng hạn chế mức lỗ tốt hơn những coin còn lại.

Mặc dù tham gia “bữa tiệc dip” khá muộn nhưng có vẻ như ATOM sẽ không thể duy trì các mức hiện tại lâu. Cường độ giảm giá trên biểu đồ khung thời gian ngắn dường như thậm chí còn dày đặc hơn vào thời điểm phân tích này.

Khi so sánh với mức đỉnh vào ngày 3/12 là 33,6 đô la, ATOM đang giao dịch thấp hơn 26% trên biểu đồ 3 giờ tại thời điểm viết bài. Đáng chú ý, hầu hết khoản lỗ xảy ra trong chỉ 16 giờ qua.

Nguồn: TradingView

Trong những giai đoạn chậm chạp như vậy, các yếu tố cơ bản thường xuất hiện và hỗ trợ giá. Tuy nhiên, đối với ATOM, mọi thứ có vẻ ảm đạm ở mặt trận này.

Mô hình stock-to-flow (S2F) của altcoin phản ánh giá trị 16,58 trong khi tỷ lệ lạm phát ở mức 6%.

Thông thường, S2F cao hơn cho thấy nguồn cung vào thị trường ít hơn, dẫn đến khan hiếm hơn và ít lạm phát hơn. Điều này cuối cùng sẽ hỗ trợ giá của tài sản tăng cao.

Các chỉ báo nói trên hầu như không thay đổi kể từ tháng 9 và vẫn ở trạng thái tương đối thấp khi so sánh với các coin khác. Do đó, có thể nói ATOM sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì mức giá cao hơn trong tương lai.

Nguồn: Messari

Trong 3 tháng qua, tỷ lệ Sharpe cũng xấu đi. Vào tháng 9, chỉ báo này khá dễ dàng dao động quanh mức 6. Tuy nhiên, giờ đây, nó không chỉ đi vào vùng âm mà còn giảm xuống mức thấp nhất tại -4,45.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư không được đền bù xứng đáng lợi nhuận cho những rủi ro mà họ phải gánh chịu. Nếu điều này tiếp tục, những người tham gia thị trường sẽ dần tháo chạy và do đó, áp lực bán sẽ tăng lên đẩy giá ATOM tiếp tục giảm.

Nguồn: Messari

Mặt khác, biến động của ATOM tiếp tục bị kiểm soát, có nghĩa là giá sẽ không di chuyển quá nhiều từ thời điểm này.

Nguồn: Messari

Vì vậy, hiện tại, cùng với nền kinh tế token, điều cần thiết không kém đối với thị trường rộng lớn hơn là phục hồi để ATOM tiếp tục xu hướng tăng. Nếu mọi thứ được cải thiện trong vài phiên giao dịch tiếp theo, các nhà đầu tư có thể hy vọng altcoin này sẽ bắt đầu quay trở lại mức 30 đô la. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra theo chiều xấu, nó sẽ mở ra cánh cửa giảm xuống còn 20 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi