AUD/USD: Chật vật đầu phiên mặc dù Doanh số bán lẻ của Úc lạc quan

Vicostone (VCS) lên đỉnh lịch sử, Phượng Hoàng Xanh A&A tiếp tục đăng ký nâng tỷ lệ sở hữu lên 80%
VietBank: Củng cố nội lực, tăng sức cạnh tranh
USD tăng vì dữ liệu bán lẻ, đồng Bảng gần thấp nhất trong 2 năm

AUD/USD có một phiên giao dịch đầu tuần đầy khó khăn mặc dù dữ liệu về Doanh số bán lẻ của Úc lạc quan. Cặp tiền giảm từ 0,7760, xuống 0,7725 trước tình hình USD tăng trưởng.

  • AUD/USD giao dịch gần 0,7725, giảm nhẹ từ 0,7760 vào đầu thứ Hai.
  • Doanh số Bán lẻ của Úc tháng 11 công bố đầu ngày tăng mạnh.
  • Đồng USD thu hút các nhà đầu tư trước biến động của lợi tức kho bạc Mỹ tăng.

Theo bảng cập nhật của Doanh số bán lẻ, chi tiêu của người tiêu dùng ở Úc đã tăng 7,1% so với tháng trước trong tháng 11 sau mức tăng 7% của tháng 10. Dữ liệu lạm phát của Viện Melbourne cho thấy chi phí sinh hoạt ở Úc đã tăng 0,5% so với tháng 11.

Cặp AUD/USD vẫn giao dịch ở mức thấp trong phiên, nằm dưới 0,7725, giảm 0,61%. Đồng USD có vẻ sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc, với Lợi suất kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 20 điểm cơ bản lên 1,12% vào tuần trước và hiện ở mức 1,11%.

Adam Button, Nhà phân tích tiền tệ tại AhsrafLaidi.com, lưu ý rằng “Khi lợi suất tăng, chúng có thể kích hoạt các rủi ro từ dòng vốn nước ngoài”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư AUD/USD có thể lấy lại vốn nếu Chỉ số giá sản xuất tháng 12 của Trung Quốc được công bố vào hôm nay cho kết quả dương, đánh dấu sự kết thúc của xu hướng giảm phát kéo dài nhiều tháng đối với giá bán tại nhà máy.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi