AUD/USD giảm mạnh trước dữ liệu lạm phát của Trung Quốc

Có nên kỳ vọng vào sóng tỷ giá cuối năm?
Chỉ số Dollar Index đạt đỉnh trong ba tháng sau bài phát biểu của ông Powell
Becamex đã bán 15 triệu cổ phần Biwase, thu về trên 382 tỷ đồng

Tỷ giá AUD/USD đang giao dịch dưới áp lực dưới mức 0,7650, đã quay đầu đi xuống từ mức cao hàng ngày tại 0,7661 trước số liệu lạm phát hỗn hợp của Trung Quốc và giọng điệu thận trọng trong Báo cáo ổn định tài chính (FSR) của RBA.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) của Trung Quốc được công bố hàng năm đều vượt xa kỳ vọng. Tuy nhiên, chỉ số CPI hàng tháng thấp hơn mức dự báo -0,5% trong tháng 3, cho thấy sự phục hồi sau đại dịch trong tiêu dùng quốc gia vẫn chưa phục hồi.

Hiện tại, AUD/USD giảm 0,12% xuống mức 0,7641, sau khi chạm đáy tại 0,7637. Sự phục hồi của đồng USD cùng với lợi tức kho bạc dường như làm tăng thêm sức nặng đối với đồng AUD. Chỉ số USD đang cố gắng phục hồi quanh mức 92,10 trong khi lãi suất 10 năm của Mỹ leo lên 1,63%.

Việc bán tháo đối với lợi suất của Mỹ đã đẩy đồng USD xuống khi Chủ tịch Fed – Jerome Powell nhắc lại triển vọng ôn hòa về chính sách tiền tệ trong khi hạ thấp rủi ro lạm phát.

Trong khi đó, RBA đã cảnh báo về rủi ro về vấn đề cho vay quá mức trong bối cảnh giá nhà tăng vọt trước Đánh giá ổn định tài chính (FSR) mới nhất.

Tuy nhiên, mức tăng nhẹ của chỉ số S&P 500 tương lai và sự phục hồi của giá dầu đang hỗ trợ Bull. Lưu ý tiếp theo chủ yếu vẫn là công bố dữ liệu PPI của Hoa Kỳ.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi