AUD/USD thoát khỏi mức thấp nhất trong tám tháng gần 0,7300 trong bối cảnh các manh mối hỗn hợp

Phân tích thị trường forex: AUD/USD có thể giảm 0,7350
AUD/USD tăng giá thầu bên trong mô hình biểu đồ giảm giá hướng tới RBA
Tin ngoại hối: Cặp tiền AUD/USD trong ngày có thể tăng 26-56 PIPS
  • AUD/USD vẫn bị áp lực trong xu hướng giảm kéo dài bốn ngày.
  • Australia chứng kiến ​​nhiều vụ khóa cửa nội địa hơn, động thái trái phiếu tăng thêm sức mạnh cho USD.
  • RBA, PBOC không thể xoa dịu những con gấu, chất xúc tác rủi ro là chìa khóa.

AUD/USD giảm xuống mức thấp mới kể từ tháng 11 năm 2020, trước khi bật lên gần đây, giảm 0,30% xung quanh 0,7317, trước phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba. Phong vũ biểu rủi ro trước đó đã tạm dừng gần mức thấp hàng năm do người bán chờ đợi nhiều manh mối hơn sau những phút RBA buồn tẻ và PBOC không hoạt động. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng đô la Mỹ và những lo ngại về biến thể Delta covid gần đây đã kéo báo giá.

Các chỉ số Dollar Index (DXY) nhặt thầu để 92,88, tăng 0,06% trong xu hướng tăng kéo dài bốn ngày, gần mức cao ba tháng vào thời điểm báo chí. Ngoài những tai ương do virus gây ra, việc tạm dừng hợp nhất lợi suất của Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần mức thấp nhất của tháng 2 dường như có lợi cho những con bò đực DXY vào cuối năm.

Nam Úc thông báo khóa mới trong bảy ngày trong khi Victoria mở rộng hạn chế hoạt động thêm một tuần. Về mặt tích cực, Sydney đánh dấu ngày thứ tư của ca nhiễm trùng vòi trứng thấp hơn cũng như tweet của Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunts báo hiệu một triệu liều vắc-xin Pfizer mỗi tuần sẽ đổ bộ vào Úc.

Cần lưu ý rằng những cập nhật về dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như đã thăm dò những người mua trái phiếu Mỹ. Điều đó nói rằng, Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm mang lại một điểm cơ bản (bp) là 1,19% vào thời điểm báo chí. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer đã công bố một cuộc bỏ phiếu thủ tục sẽ được tổ chức đối với dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào thứ Tư.

Trong một diễn biến khác, Mỹ cáo buộc Trung Quốc về vụ tấn công mạng gần đây đồng thời nâng mức cảnh báo du lịch cho Vương quốc Anh trên một trang khác.

Giữa tất cả những lần chơi này, hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ nhưng cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương vẫn được chào bán và khiến người bán AUD / USD hy vọng. Mặc dù vậy, số lượng nhà ở của Hoa Kỳ và sự gia tăng hơn nữa về các yếu tố rủi ro được thảo luận ở trên trở nên quan trọng đối với hướng đi mới.

Phân tích kỹ thuật

Những con gấu AUD / USD cần đóng cửa hàng ngày dưới 0,7340, bao gồm các đỉnh được đánh dấu trong tháng 9 và tháng 11 năm 2020, để tấn công mức cao nhất của tháng 10 gần 0,7245. Cho đến lúc đó, không thể loại trừ khả năng phục hồi điều chỉnh hướng tới ngưỡng 0,7400, theo sau là mức thấp nhất vào ngày 09 tháng 7 xung quanh 0,7410.