AUD / USD vẫn tiếp tục tăng trước thông tin việc làm của Úc

Mỹ muốn cấm vận dầu lửa Triều Tiên
Tether đang trong tâm điểm chú ý trong bối cảnh thị trường tiền ảo giảm
Các 'ông trùm' tài chính Phố Wall nói gì về tiền ảo Bitcoin?

AUD / USD vẫn tiếp tục tăng trước thông tin việc làm của Úc

Đồng Đô-la Mỹ đã không thể hiện bất kỳ mức cải thiện nào vào thứ Ba làm dập tắt hy vọng đồng tiền này sẽ hồi phục sau kỳ giảm sâu vào tuần trước , cho dù hồi đầu ngày giá có tăng lên đột biến.  Sự sụt giảm mạnh và liên tục của đồng đô la Mỹ trong vài ngày qua đã khiến các cặp tỷ giá chính như EUR/USD, GBP/USD và AUD/USD đạt được những mức cao nổi bật gần đây. Đối với cặp AUD/USD, tỷ giá đã tăng mạnh trong vòng một tháng khi đồng Đô-la Mỹ tụt dốc và đồng Đô-la Úc hồi phục mạnh mẽ.

Tuần trước, đồng Đô la Úc lại tăng thêm sau khi doanh số bán lẻ Úc trong tháng 11 tăng 1.2%, vượt xa kỳ vọng trước đó là 0.4%. Tuần này, dữ liệu về việc làm của Úc trong tháng 12 công bố vào thứ Năm sẽ trở thành tiêu điểm. 13.2 ngàn công việc mới dự kiến sẽ gia tăng sau khi con số tốt hơn dự kiến 61.6 ngàn công việc được công bố. Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 5.4%.

Trong thời gian chuẩn bị công bố dữ liệu việc làm, tỷ giá AUD/USD tiếp tục được giao dịch trong xu hướng tăng kể từ đầu tháng 12. Gần đây nhất, cặp tiền tệ này đã chạm mức cao 0.7977 vào thứ Hai, chỉ thấp hơn một chút so với mức kháng cự “tâm lý” 0.8000, mức cao nhất từ cuối tháng 9 đến giờ. Nếu đồng Đô-la Mỹ vẫn duy trì tình trạng giảm liên tục, và dữ liệu về việc làm của Úc lại một lần nữa tốt hơn kỳ vọng, mức kháng cự 0.8000 vẫn là mức quan trọng cần lưu ý. Một sự bứt phá trên mức 0.8000 sẽ xác nhận xu hướng tăng mạnh và có khả năng cặp tỷ giá này sẽ nhắm đến mục tiêu 0.8100, vùng giá cao ngay sau đó.

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi