AUD/USD vật lộn quanh mức cao của ngày với dữ liệu hỗn hợp

0
372
baongoaihoi-vnfxtoday

AUD/USD vật lộn quanh mức cao của ngày với dữ liệu hỗn hợp - aud4 300x225

Cặp AUD/USD đang giao dịch khoảng 0,7070 vào đầu thứ ba.

Cặp đôi đã phục hồi khoản lỗ đầu ngày trên dữ liệu hỗn hợp.

Bài phát biểu của Thống đốc và CPI của Mỹ có thể mang lại sự thúc đẩy mới cho các nhà giao dịch.

Đô la Úc (AUD) đang có giá giao dịch gần 0,7070 so với Đô la Mỹ (USD) trước khi thị trường châu Âu mở cửa vào thứ ba. AUD giảm do số liệu điều tra khảo sát kinh doanh nhưng đồng USD giảm giá cùng với kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kích hoạt tỷ giá tăng. Bài phát biểu từ Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Guy Debelle và số lạm phát tháng 2 của Mỹ sẽ nằm trong tầm ngắm của các nhà giao dịch sắp tới.

Cặp AUD/USD đã giảm gần 20 pips sau khi Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) công bố kết quả khảo sát kinh doanh hàng tháng được thực hiện trong tháng Hai. Theo báo cáo, chỉ số điều kiện kinh doanh giảm 3 điểm xuống +4 điểm chỉ số so với dự báo +5 trong khi chỉ số niềm tin kinh doanh giảm xuống +2 điểm từ +4 được đánh dấu tháng trước.

Ở những nơi khác, Cục Thống kê Úc cũng đưa ra số liệu tháng 1 cho vay đầu tư đối với nhà và khoản vay mua nhà. Cho vay đầu tư mua nhà đã giảm ít hơn -4,4% so với -4,1% trước đó trong khi cho vay mua nhà đã giảm + 1,0% dự báo xuống -2,6% nhưng vẫn tăng so với -6,1% trước đó.

Ngoài dữ liệu hỗn hợp, sự yếu kém gần đây của USD sau khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố và số liệu bán lẻ được sửa đổi giảm trước đó cũng góp phần vào sự ổn định của AUD/USD.

Phó thống đốc RBA Guy Debelle dự kiến sẽ có bài phát biểu với tiêu đề “Biến đổi khí hậu và nền kinh tế” tại Trung tâm phát triển chính sách ở Sydney. Rất có thể Debelle sẽ xác nhận các bình luận ôn hòa của Thống đốc Philip Lowe trong tuần trước.

Ngoài ra trên tiêu điểm sẽ là con số lạm phát hàng tháng từ Mỹ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể sẽ không thay đổi ở mức 1,6% hàng năm trong khi đó CPI cơ bản có thể lặp lại con số 0,2% và 2,2% trên cơ sở MoM và YoY.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD cần vượt qua 0,7110 để nhắm tới SMA 50 ngày ở 0,7135. Tuy nhiên, 0,7135 và 0,7160 là những dấu mốc khó có thể vượt qua.

Trong khi đó, 0,7050, 0,7020 và 0,7000 có thể là các mốc hỗ trợ liên tiếp trước khi thách thức với điểm dừng 0,6980.

 

Nguồn: FxStreet