Audio Coin – Cầu nối của thị trường nhạc kỹ thuật số

Google Authenticator (2FA) là gì? Làm sao để khôi phục mã 2FA?
COS Coin Là Gì? Thông Tin Và Triển Vọng Đầu Tư Contentos
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 12

Với sự ra đời của internet và sự phát triển của các giao dịch vi mô, ngành công nghiệp âm nhạc cũng xuất hiện những chuyển đổi kỹ thuật số.

Có thể nói rằng tất cả đều bắt đầu bằng cách huy động vốn từ cộng đồng, nơi người hâm mộ có thể tài trợ trước cho bất kỳ hoạt động mạo hiểm nào và được hứa hẹn một loạt phần thưởng như đưa vào lời cảm ơn, phiên bản đặc biệt của sản phẩm hoặc thậm chí là đầu vào sáng tạo.

Ví dụ, những người hâm mộ cứng của một ban nhạc có thể cùng nhau bỏ ra 30.000 đô la để ủng hộ thần tượng của họ. Tài trợ cộng đồng (còn được gọi là gây quỹ ngang hàng) vẫn là một lựa chọn tuyệt vời, như được thấy bởi phạm vi tiếp cận ngày càng mở rộng của Kickstarter.

Một góc thú vị hơn nữa là của Patreon, cho phép người hâm mộ đăng ký và quyên góp hàng tháng cho các nghệ sĩ yêu thích của họ để giúp đảm bảo với nghệ sĩ rằng thời gian của họ đang được sử dụng tốt và những đóng góp được đánh giá cao.

Dự án này thu hút ở chỗ chúng trao quyền cho người hâm mộ và nghệ sĩ trong khi loại bỏ công ty trung gian vốn phục vụ cho việc mở rộng phân phối và tiếp thị, nhưng hầu như không cần thiết vào những ngày này.

Tiền hoa hồng kỹ thuật số và tiền ảo

Thị trường âm nhạc kỹ thuật số là một hiện tượng liên tục phát triển. Nhưng vấn đề vẫn không đổi khi bạn xem ai là người nắm quyền kiểm soát và có bao nhiêu phần lợi nhuận thực sự được trao cho các nhà sản xuất âm nhạc.

Từ các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify đến các thị trường như iTunes, không ai kiếm được mức lương đủ sống ngoài các nhãn hiệu lớn sở hữu các thần tượng lớn. Cùng một trò chơi cũ được chơi bởi những kẻ lắm tiền theo công nghệ mới.

Trang web cộng đồng âm nhạc Aurovine đang tìm cách thay đổi điều này, kết nối trực tiếp nghệ sĩ và người hâm mộ để họ có thể hỗ trợ nhu cầu và mong muốn của nhau. Có thể xem đây là một sự hợp tác sáng tạo và kinh tế.

Nhưng điều làm nên sự khác biệt với những ứng dụng như MySpace, SoundCloud hoặc bất kỳ cộng đồng âm nhạc trực tuyến nào khác nằm ở sự tồn tại của Audiocoin.Vậy Audiocoin là gì? hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé.

Audio coin là gì?

Audius là một nền tảng phát trực tuyến nhạc dựa trên tiền điện tử.

Nó được sở hữu và kiểm soát bởi chủ sở hữu mã thông báo – và mã thông báo được gọi là Âm thanh.

Theo Audius, hơn 5,3 triệu người đã sử dụng nền tảng này trong tháng này.

Audio coin đã được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 10 năm 2020 và đã tăng vọt về giá trị trong 24 giờ sau thỏa thuận với gã khổng lồ truyền thông xã hội TikTok do Trung Quốc sở hữu.

Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể chia sẻ âm nhạc của họ từ Audius vào ứng dụng TikTok, theo một cuộc phỏng vấn của Rolling Stone với người đồng sáng lập Audius và giám đốc sản phẩm của Forrest Browning.

Các nghệ sĩ bao gồm Disclosure, deadmau5 và Skrillex đã được báo cáo sử dụng nền tảng này.

5 rủi ro khi đầu tư Audio coin

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã cảnh báo mọi người về những rủi ro khi đầu tư vào Audio coin.

Khả năng bảo vệ người tiêu dùng

Một số khoản đầu tư quảng cáo lợi nhuận cao dựa trên tiền điện tử có thể không phải tuân theo quy định ngoài các yêu cầu chống rửa tiền.

Biến động giá

Sự biến động giá đáng kể trong các loại tiền điện tử, kết hợp với những khó khăn cố hữu trong việc định giá các loại tiền điện tử một cách đáng tin cậy, khiến người tiêu dùng có nguy cơ thua lỗ cao.

Sự phức tạp của sản phẩm

Sự phức tạp của một số sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử có thể khiến người tiêu dùng khó hiểu được rủi ro. Không có gì đảm bảo rằng tiền điện tử có thể được chuyển đổi trở lại thành tiền mặt. Việc chuyển đổi một loại tiền điện tử trở lại thành tiền mặt phụ thuộc vào nhu cầu và nguồn cung hiện có trên thị trường.

Phí và lệ phí

Người tiêu dùng nên xem xét tác động của phí và lệ phí đối với khoản đầu tư của họ, có thể nhiều hơn mức phí đối với các sản phẩm đầu tư được quản lý.

Các tài liệu tiếp thị

Các công ty có thể phóng đại lợi nhuận của sản phẩm hoặc nói quá thấp những rủi ro liên quan.

Giá có tăng không?

Sau thỏa thuận với TikTok, giá của Audio coin đã tăng 109% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Giá của nó hiện là 3,55$, tăng từ 1,88$.

Tuy nhiên, đây không phải là mức cao kỷ lục đối với đồng tiền này – vào tháng 3, Audio đã tăng vọt lên 4,18 đô la, tăng từ 2,50 đô la chỉ một ngày trước khi hồ sơ của nền tảng bắt đầu được xây dựng.

Tuy nhiên, nó đã giảm mạnh ngay sau đó và mặc dù có tăng vào tháng 5, nhưng đã giảm kể từ cuối tháng 7.

Giám đốc điều hành Nigel Green của cố vấn tài chính deVere cho biết: “Mối liên kết của Audio với TikTok đang thúc đẩy giá cả và điều này có thể tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn khi ngày càng có nhiều hơn một tỷ người dùng của nền tảng truyền thông xã hội được giới thiệu vào thế giới tiền điện tử”.

Người đứng đầu bộ phận phân tích đầu tư của AJ Bell, Laith Khalaf cho biết: “Tiền điện tử là tài sản rất dễ bay hơi và điều đó sẽ gây khó khăn cho các mục nhập mới nhỏ hơn trên thị trường”.

Mặc dù giá của những mã thông báo này có thể tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng đó chỉ là một mặt của đồng tiền và chúng có thể giảm mạnh.

Quy tắc vàng là không mua bất kỳ loại tiền điện tử nào với số tiền mà bạn không sẵn sàng để mất.

Nhà phân tích tài chính cá nhân Sarah Coles của Hargreaves Lansdown nói rằng thỏa thuận của Audius với TikTok có thể khiến người dùng TikTok “phân nhánh sang tiền tệ”.

Nhưng cô ấy nói thêm rằng bạn nên “cực kỳ thận trọng” trong việc đầu tư.

“Các nhà đầu cơ tiền điện tử đang liên tục tìm kiếm ‘điều lớn tiếp theo’, điều mà họ hy vọng sẽ đi theo quỹ đạo mà Bitcoin đã làm trong những ngày đầu tiên và có vẻ như ngày càng có nhiều người tham gia đặt cược vào Audio”, cô nói .

Tuy nhiên, đây là một canh bạc dựa trên suy đoán thuần túy về một đồng tiền kỹ thuật số không có định giá đáng tin cậy.

Các nhà giao dịch đang hy vọng kiếm được tiền khi giá tăng trong tương lai, nhưng không ai biết những đồng tiền nào sẽ đạt được sức hút và những đồng tiền nào sẽ chìm xuống không dấu vết.

Ngay cả khi họ muốn đi theo làn sóng hiện tại, thì việc dự đoán thời điểm mà nhu cầu giảm xuống và giá giảm là điều không thể xảy ra, vì vậy có nguy cơ rất lớn là những nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình tham gia..

Các nhà đầu tư nên cảnh giác rằng họ có nguy cơ mất tất cả tiền của mình nếu họ đặt tiền mặt bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nó xuất hiện sau lệnh cấm đối với một số sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử ở Anh.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi