AVAX có thể tăng như SOL đã từng?

JP Morgan Chase: Các quỹ tổ chức đang chảy từ vàng sang tiền ảo Bitcoin
Polkadot (DOT) lập đỉnh kỷ lục mới trước khi đấu giá parachain
Sóng Elliott cho thấy rằng BTC có thể đã chạm đáy

Sau khi tăng 120% trong tháng 11, cuối cùng AVAX đã có thể bước chân vào top 10 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với tổng vốn hóa trên 29 tỷ đô la. Sau khi tăng 42% trong tuần lên mức ATH mới $146 và đá DOGE ra khỏi top 10, hiện tại AVAX đang đảo chiều giảm theo xu hướng chung của thị trường rộng lớn hơn.

Biểu đồ giá AVAX 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Với Bitcoin hiện giao dịch ở mức 56.816 đô la và hầu hết thị trường hợp nhất cùng với các tài sản hàng đầu, chỉ một số ít dường như đang đi theo làn sóng tăng giá. Đáng chú ý, trong số 20 tài sản hàng đầu, AVAX ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất và tiếp theo là CRO.

Khối lượng giao dịch của AVAX vẫn tương đối cao trong suốt tháng này, cho thấy tâm lý hưng phấn bán lẻ cao. Mặc dù khối lượng có phần thấp hơn so với đợt tăng từ tháng 8 đến tháng 9 nhưng quan hệ đối tác với Deloitte gần đây đã thúc đẩy altcoin này.

Đáng chú ý, AVAX đã phá vỡ tương quan tích cực với BTC vào khoảng thời gian mà Deloitte quyết định xây dựng nền tảng cứu trợ thảm họa trên Avalanche. Trên thực tế, sau quan hệ hợp tác nổi tiếng này, các nhà phân tích cho rằng nhu cầu đối với token sẽ leo thang.

Trong tuần trước, khi thị trường điều chỉnh, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi giảm 7,25% xuống còn 199,9 tỷ đô la. Tuy nhiên, đáng chú ý là TVL của Avalanche tăng ấn tượng từ 10,2 tỷ lên 11,2 tỷ đô la, tăng 9,65% trong cùng thời gian.

Nguồn: Coin98Analytics

TVL tăng ngay cả khi thị trường suy yếu là dấu hiệu cho thấy dòng vốn tổ chức liên tục đổ vào. Đáng chú ý, các tài sản và DEX (sàn giao dịch phi tập trung) có mức tăng đáng kể về TVL, lần lượt là 18,43% và 15,98% nhờ AVAX tiếp tục thúc đẩy chuỗi, trong khi cho vay là lĩnh vực tăng ít nhất (3,43%).

Tổng giả trị bị khoá trên Avalanche | Nguồn: Coin98 Analytics

Đáng chú ý, hiệu suất của AVAX trong không gian DeFi cũng là yếu tố dẫn đến tăng giá. AVAX tăng khá tốt kể từ cơn sốt NFT khi coin này tạo đáy cao hơn trong hơn hai tháng.

Nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội đã so sánh quỹ đạo của AVAX với SOL do hành động giá tương tự trên khung thời gian dài hơn. Đường đi của SOL cũng rất khác biệt vì quỹ đạo độc lập và các cuộc biểu tình “đơn phương độc mã”. Với việc AVAX đi trên con đường tương tự, có thể altcoin này cũng sẽ tạo nên thành quả không ngờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ Sharpe của AVAX đang tăng lên đáng kể, cho thấy mức tăng trưởng lành mạnh trong khi biến động liên tục được duy trì ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra, khi xu hướng tăng và RSI quá nóng.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi