Bà Cathie Wood chuẩn bị ra mắt quỹ ETF mới

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 23/11: VN-Index liệu sẽ vượt lên trên đường Middle?
Dragon Capital “thoát hàng” để cơ cấu danh mục đầu tư 
Chứng khoán Tuần 04-07/01/2022: Thiết lập đỉnh mới đầu năm

Theo Bloomberg News vào thứ Hai (6/12), chuyên gia phố Wall – Cathie Wood đang chuẩn bị ra mắt quỹ chỉ số giao dịch hối đoái (ETF) thứ hai vào ngày thứ Tư khi các danh mục khác của cô đối mặt với nhiều bất cập trên thị trường.

Quỹ ARK của Cathie Wood đã mua thêm 65 triệu đô la cổ phiếu Robinhood -  Investing.vn

ARK Transparency ETF (mã chứng khoán: CTRU) sẽ là ETF thứ chín của ARK Investment Management Co., Ltd. và là ETF thứ ba theo dõi chỉ số. Theo trang web của ARK Investment, quỹ này dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Tư (8/12).

Quỹ đầu tư ARK Innovation ETF của ARK Investment (mã chứng khoán: ARKK) vừa công bố tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2. ETF giảm 12,7% xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. ARKK đã giảm cao tới 4,8% khi Sở giao dịch chứng khoán New York khởi động và mức giảm trong năm nay lên đến 25%.

Vào năm 2021, sáu trong tám quỹ của Ark Investment Company đã giảm. Đơn vị có hiệu suất kém nhất là ARK Genomic Revolution ETF (Mã chứng khoán: ARKG), giảm 37%.

Thành công rực rỡ nhất của Cathie Wood là vào năm 2020, khi tỷ lệ sinh lời của ARKK vào khoảng 150%, đánh bại hầu hết các quỹ ETF trên thị trường và thu hút hàng tỷ quỹ mới. Tuy nhiên, trong tháng qua, khi các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ báo hiệu lập trường tiền tệ “diều hâu hơn”, hoạt động của Ark Investment đã thay đổi từ “điều kiện tồi tệ sang điều kiện tồi tệ hơn”. Nhiều cá cược lớn trong khoản đầu tư của Ark được đặt vào các công ty có kỳ vọng thu nhập trong tương lai và bây giờ nó phải giảm lãi suất tiềm ẩn.

Quỹ mới CTRU trong Kế hoạch Đầu tư Ark sẽ tuân theo một chỉ số không bao gồm các ngành như rượu, ngân hàng, cờ bạc, dầu khí. Trong chỉ số 100 công ty này, một số cổ phiếu cấu thành lớn nhất đến từ các công ty công nghệ và tiêu dùng như Nvidia, Tesla và Nike. Thông qua CTRU, Ark sẽ tìm cách khai thác nhu cầu đầu tư ngày càng tăng với các tiêu chuẩn cao hơn về môi trường, xã hội và quản trị (EGS).

Quỹ cuối cùng do Ark Investments phát hành là ARK Space Exploration & Innovation ETF (ARKX), được ra mắt vào tháng 3 gần thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng của Wood và là một trong những quỹ niêm yết lớn nhất được ghi nhận.

Todd Rosenbluth, người đứng đầu CFRA, cho biết: “ARKX đã được ra mắt vào cuối quý đầu tiên của năm 2021 và thời điểm rất tốt. Quỹ được hưởng lợi từ hào quang do ARK thành lập vào năm 2020, khi nó là đứa con cưng của thế giới ETF . ARKX đã đạt doanh thu 294 triệu đô la Mỹ trong lần đầu tiên xuất hiện”.

Mặc dù Công ty Đầu tư Ark gặp khó khăn trong thời gian gần đây nhưng lòng trung thành của các nhà đầu tư luôn ở mức cao. Tài sản của quỹ hàng đầu của ARKK đã giảm 12 tỷ đô la Mỹ, nhưng nó chủ yếu liên quan đến sự suy giảm của thị trường. Kể từ khi tài sản của ARKK đạt mức cao nhất là 28 tỷ đô la Mỹ vào tháng 2, chỉ có khoảng 400 triệu đô la Mỹ giá trị ròng đã rời khỏi quỹ. Bởi vì ARKK cho thấy khả năng phục hồi “nhanh chóng”, vào giữa năm nay, nó đã tăng trở lại hơn 30% trong sáu tuần.

Mặc dù các quỹ niêm yết của Ark Investment hoạt động kém hiệu quả, một quỹ trẻ, Tuttle Capital Short Innovation ETF (SARK), đã đặt cược ngược vào ARKK, đã tăng vọt trong những tuần gần đây. Kể từ khi ra mắt SARK gần một tháng trước, nó đã đã tăng hơn 25%.

COMMENTS