Bà Clinton bị khiếu nại vì đã che giấu các khoản thanh toán trong đợt bầu cử vừa qua.

Phân tích tỷ giá cặp GBPJPY ngày 1/2
Thương hiệu của Elon Musk lớn như thế nào?
Đà giảm của Bitcoin và Ethereum đã chấm dứt?

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Hillary Clinton và Uỷ ban Quốc gia Dân chủ đã phá vỡ luật pháp bằng cách che giấu các khoản thanh toán , theo một đơn khiếu nại đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang hôm thứ Tư.

Mark Elias, luật sư cho chiến dịch của Clinton, đã trả cho công ty nghiên cứu Fusion GPS có trụ sở tại Washington để tiếp tục biên soạn “hồ sơ” của ứng cử viên đảng Cộng hòa – và đã không tiết lộ các khoản thanh toán.

Trung tâm Pháp lý Chiến dịch, tổ chức phi lợi nhuận đã đệ trình các tài liệu với FEC, tuyên bố đây là một vi phạm trực tiếp luật tài chính chiến dịch, đòi hỏi các chiến dịch và các ủy ban các đảng phải báo cáo tất cả chi tiêu của họ.

“DNC và Hillary báo cáo hàng chục khoản thanh toán trị giá hàng triệu đô la cho công ty luật Perkins Coie với mục đích mô tả là” Dịch vụ pháp lý “hoặc” Tư vấn Pháp lý “, khi trong thực tế, một số khoản thanh toán đó đã được phân bổ cho công ty Fusion GPS, với mục đích tiến hành nghiên cứu đối lập về Donald Trump, “

Theo hồ sơ của FEC, chiến dịch của Clinton và DNC báo cáo tổng cộng 382 khoản thanh toán cho Perkins Coie trong suốt chu kỳ bầu cử.

Mặc dù phải trả một khoản tiền hợp pháp cho công ty để thực hiện các nghiên cứu đối lập, nhưng theo luật thì việc giấu đi mục đích thật sự là trái luật pháp.

Nếu phát hiện có lỗi, CLC cho biết những người liên quan có thể phải đối mặt với các khoản tiền phạt khổng lồ.

Brendan Fischer, giám đốc cải cách của liên bang và FEC tại CLC nói: “Các câu hỏi về những người trả tiền cho hồ sơ này là điều mà công chúng quan tâm, và đó chính là thông tin mà báo cáo của FEC cung cấp”.

“Các khoản thanh toán của một chiến dịch hoặc ủy ban đảng đối với một công ty nghiên cứu đối lập là hợp pháp, miễn là các khoản thanh toán đó được tiết lộ chính xác. Nhưng mô tả các khoản thanh toán cho nghiên cứu đối lập như là ‘dịch vụ pháp lý’ là hoàn toàn sai lạc “

 

Nguồn: Nypost

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi