HomeTin tức chứng khoán

Ba cổ phiếu liên quan “làm việc tại nhà” giảm mạnh trong tháng 11

Theo báo cáo của CNBC hôm thứ Tư (24/11), sau khi dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái, các công ty liên quan đến “làm việc tại nhà” đã trở thành ngư

CK tương lai Mỹ tăng sau khi S&P500 giảm kỷ lục trong phiên cuối tuần
Báo cáo ConocoPhillips: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q3
HSBC: Chứng khoán tiếp tục tăng trong ba tháng tới
Advertisement

Hướng dẫn đăng ký hòm thư @msedu.edu.vn - LADIGI Academy

Theo báo cáo của CNBC hôm thứ Tư (24/11), sau khi dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái, các công ty liên quan đến “làm việc tại nhà” đã trở thành người chiến thắng trên thị trường. Nhưng trong tháng 11, các cổ phiếu bao gồm công ty hội nghị truyền hình Zoom, công ty khóa học thể dục trực tuyến Peloton và công ty chữ ký điện tử DocuSign đã giảm mạnh. Zoom giảm khoảng 25%, Peloton giảm tới 53% và DocuSign giảm gần 13%.

Sau khi Zoom công bố báo cáo tài chính quý 3 vào thứ Hai (22/11) và tăng trưởng khách hàng doanh nghiệp chậm lại, giá cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh vào thứ Ba (23/11), với mức giảm tối đa là 19%.

Giám đốc quyền chọn của Simpler Trading, Danielle Shay, cho biết trên chương trình “Trading Nation” của CNBC hôm thứ Ba rằng sau nhiều tháng với đà tăng, những cổ phiếu này có thể đã kéo dài “thời gian tạm nghỉ”.

Shay nói: “Chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhiều người trong số này hiện đang cảm thấy rất khó khăn”. Ông chỉ ra rằng có quá nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu của những công ty này bằng hoặc gần mức cao.

Người sáng lập Inside Edge Capital Management, Todd Gordon cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn chương trình CNBC rằng Peloton có thể ở vị trí thứ cấp trong các cổ phiếu giá trị, nhưng vẫn có hy vọng cho công ty thể dục trực tuyến này. Vào cuối tháng 8, Gordon nói với chương trình “Trading Nation” rằng ông thấy giá cổ phiếu của Peloton có thể tăng lên mức cao là 120 đô la, nhưng ông đã bán cổ phiếu của Peloton ngay sau đó. Ông nói: “Các nguyên tắc cơ bản và tốc độ suy giảm kỹ thuật của công ty thực sự có vấn đề”. Ông trích dẫn báo cáo thu nhập “ảm đạm” ngày 4 tháng 11 của Peloton.

Nhưng Gordon vẫn nói rằng ông không hoàn toàn từ bỏ công ty: “Tôi chỉ cần đợi cho đến khi các yếu tố kỹ thuật và cơ bản đã ổn định trước khi quay trở lại. Tôi sẽ không từ bỏ mọi hy vọng cho Peloton”.

Gordon cũng nói rằng ông quan tâm nhiều hơn đến cổ phiếu Roblox đầu tiên của Metaverse và rất chú ý đến thu nhập của công ty. Gordon nói rằng giá cổ phiếu của Roblox đã “rút lui sau một đợt tăng đáng kinh ngạc” và đang tiến đến mức hỗ trợ xung quanh 110$. Roblox giảm gần 4,5% vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống còn 114,87 USD.

Ông nói: “Nhu cầu lớn về tài sản kỹ thuật số rất có thể sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh và doanh thu của Roblox”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0