Ba sự kiện các nhà đầu tư cần chú ý trong ngày giao dịch cuối tuần

Giá vàng vừa giảm mạnh trong ngắn hạn và xuống dưới mốc 1.710!
Bridge Water: NHTW chỉ có thể chọn giữa Lạm phát cao và sự phục hồi kinh tế
Lãi suất năm 2018 sẽ duy trì ổn định

Tin tức tổng hợp thị trường chứng khoán từ BFX – Những bất ổn chính trị trên chính trường tạm lắng xuống đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ đạt những kỷ lục mới trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, đặc biệt là cổ phiếu các hãng công nghệ.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Tesla tăng 4,8% trong phiên giao dịch ngày 7/1 đã nâng giá trị tài sản của Elon Musk lên 188,5 tỷ USD, cao hơn 1,5 tỷ USD so với Jeff Bezos – người giữ danh hiệu giàu nhất thế giới kể từ tháng 10/2017. Bên cạnh Tesla, Musk còn là CEO của startup SpaceX và là đối thủ của Jeff Bezos – chủ nhân của hãng Blue Origin LLC, trên đường đua khai phá vũ trụ.

Đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu 1 năm “rực rỡ” với Elon Musk. Trong năm qua, tài sản của tỷ phú này đã tăng hơn 150 tỷ USD – mức tăng tài sản nhanh nhất trong lịch sử – nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá mạnh chưa từng thấy. Năm 2020, cổ phiếu này tăng tới 743% nhờ lợi nhuận ổn định cũng như được đưa vào chỉ số S&P 500 và sự lạc quan của giới đầu tư Phố Wall.

Chứng khoán châu Á khởi động cao hơn vào thứ Sáu, với Nhật Bản đạt mức cao nhất trong ba thập kỷ.

  • Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 1,48% và Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,84%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/1990.
  • S&P/ASX 200 của Úc đã tăng 0,16%.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,02% sau khi báo cáo rằng chính quyền Trump đang xem xét cấm các thực thể Mỹ đầu tư các công ty Trung Quốc.

Dưới đây là ba sự kiện các nhà đầu tư sẽ chú ý trong phiên giao dịch cuối tuần, thứ Sáu (8/1)

1. Báo cáo công việc tháng 12

Kể từ khi đại dịch bắt đầu cách đây gần một năm, các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ tình hình của Bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng để quan sát tình hình nền kinh tế. Chúng ta đều thấy rằng tình hình dịch bệnh vẫn rất căng thẳng những ngày gần đây nhưng nó vẫn chưa được phản ánh trong dữ liệu kinh tế, vì thế mọi thứ sẽ sớm thay đổi.

Đầu tuần này, một báo cáo về bảng lương của ADP cho biết các doanh nghiệp tư nhân đã cắt giảm 123.000 việc làm trong tháng 12, tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng là 71.000, thấp hơn nhiều so với 245.000 việc làm được thêm vào tháng 11.

2. Down Jones có khả năng biến động mạnh trước tin tức ngành hàng không

Vào cuối phiên giao dịch thứ Năm, các nhà quản lý đã thông báo rằng Boeing Co sẽ trả 2,5 tỷ USD để giải quyết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về hai vụ rơi máy bay 737 MAX của họ, khiến gần 350 người thiệt mạng.

Chiếc 737 Max của Boeing đã được chứng nhận lại vào cuối năm ngoái sau khi nhà sản xuất máy bay này khắc phục các sự cố dẫn đến các vụ tai nạn. Tình hình trên có ảnh hưởng lớn đến Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones vào hôm nay.

3. Bitcoin đạt đến đỉnh mới trong thời gian ngắn

Doanh mục đầu tư đang rất nóng thời gian gần đây là Bitcoin vừa tăng vọt lên 40.000 USD đêm qua, thứ Năm (7/1) và trên đà tăng dường như không thể ngăn cản.

Các nhà đầu tư tổ chức và các ứng dụng phổ biến như PayPal đã góp phần nâng giá trị danh mục Bitcoin. Đang là tài sản hot nhất hiện nay, có rất nhiều lý do để các nhà đầu tư để mắt đến Bitcoin, bao gồm tính năng như một kho lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát (như vàng) và cũng như việc sử dụng trong các khoản thanh toán an toàn.

Theo Investing.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi