HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Bạc sẽ tỏa sáng khi Mỹ và Trung Quốc đồng loạt thúc đẩy ngành công nghiệp xanh

Việc lựa chọn vàng hay bạc làm nơi chú ẩn an toàn đang là chủ đề được thị trường quan tâm hiện nay. Với sự hỗ trợ của nhu cầu công nghiệp, thị trường

GIỮ XU HƯỚNG GIÁ BẠC HÔM NAY 24 TRONG VÙNG TÂM LÝ 23 USD
Giá bạc hôm nay ngày 28/6 đang chậm rãi kích hoạt mô hình tiêu cực
IHS Markit: Nhu cầu xăng và dầu diesel toàn cầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2032

Việc lựa chọn vàng hay bạc làm nơi chú ẩn an toàn đang là chủ đề được thị trường quan tâm hiện nay. Với sự hỗ trợ của nhu cầu công nghiệp, thị trường lạc quan rằng bạc sẽ thử thách lại ngưỡng 50 đô la một lần nữa.

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Biden đã cam kết thúc đẩy năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Bạc là một thành phần quan trọng của các tấm pin năng lượng mặt trời và cần tăng mạnh để hỗ trợ giá bạc.

Gần đây, do xung đột chính trị ở Trung Đông, hoạt động mua vào các tài sản trú ẩn an toàn đã tràn lan, giúp bạc đạt mức cao nhất trong gần ba tháng. Nhìn về tương lai, nhóm nghiên cứu bạc của Broad Investment Trust cho biết họ lạc quan về giá bạc trong dài hạn và khuyến nghị sử dụng mô hình mua đen chứ không nên mua đỏ và phân bổ săn hàng giá rẻ.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng đến năm 2025, năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ thay thế than đá và trở thành nguồn điện lớn nhất thế giới, đến năm 2030, sản lượng điện mặt trời sẽ gấp hơn 3 lần so với hiện tại, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong số tất cả các nguồn phát điện. Trong xã hội tương lai, dưới bối cảnh phát triển liên tục và nhanh chóng của sản xuất điện mặt trời, nhu cầu về bạc sẽ tăng lên rất nhiều, đồng thời thúc đẩy hoạt động của giá bạc.

Nhu cầu công nghiệp chiếm hơn 50% tổng nhu cầu bạc, quan sát lịch sử có thể thấy rằng khi ngành công nghiệp sản xuất đang bùng nổ, giá bạc tăng thường cao hơn giá vàng. Mặc dù chỉ số sản xuất ISM của Mỹ đã giảm xuống 60,7 trong tháng 4 từ mức 64,7 của tháng 3, nhưng vẫn cao hơn mức cao cấp trong 30 năm qua và sự gia tăng của nguyên liệu thô cũng cho thấy xu hướng phục hồi của nền kinh tế.

Nhóm nghiên cứu bạc của Yuanta Investment Trust cho biết sản xuất điện mặt trời là trọng tâm hỗ trợ cho các chính sách điện năng ở các quốc gia trên thế giới. Ngoài cam kết phát triển và hỗ trợ của Biden, Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc cũng sẽ thực hiện năng lượng xanh ‘Keo bạc dẫn điện’ được sử dụng cho pin mặt trời. Vật liệu chính là bạc dán dẫn điện chiếm 10% tổng nhu cầu bạc.

Sau giai đoạn tăng tốc dần của tiêm chủng toàn cầu, nền kinh tế toàn cầu cũng đã bước vào giai đoạn phục hồi, dự kiến ​​nền kinh tế sẽ dần trở lại bình thường trong nửa cuối năm, ước tính dưới tác động của lãi suất thực âm và sự phục hồi kinh tế, bạc có triển vọng dài hạn tốt và Vàng tương đối có cơ hội tốt hơn để phát huy các thuộc tính của nó như một loại hàng hóa.

So với mua và bán bạc giao ngay, ETF bạc tương lai cũng đã trở thành phương thức được lựa chọn trên thị trường do phí giao dịch thấp hơn và quy trình giao dịch thuận tiện. Bạc có các chủ đề tăng trưởng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn và hiệu suất trong tương lai của nó dự kiến ​​sẽ giảm dần so với vàng. Nhóm nghiên cứu bạc của Yuanta Investment Trust khuyến nghị rằng ETF bạc tương lai nên được triển khai theo từng đợt. Tuy nhiên, giá bạc ngắn hạn hiện tại biến động rất lớn, khuyến nghị nhà đầu tư nên đánh giá trước các thuộc tính rủi ro của bản thân và theo dõi diễn biến của thị trường năng lượng tái tạo.

Lĩnh vực năng lượng hiện là điểm khởi đầu quan trọng và là lĩnh vực tiên phong để đạt được mục tiêu đạt đỉnh carbon và trung tính carbon. Ngân hàng Phát triển Trung Quốc nêu rõ sẽ đi đầu trong lĩnh vực năng lượng, đi đầu, làm sâu sắc hơn hợp tác ngân hàng – chính phủ, tăng cường thiết kế cấp cao, cam kết hỗ trợ phát triển năng lượng sạch các-bon thấp, phục vụ chuyển đổi và nâng cấp các ngành năng lượng liên quan đến carbon, khám phá và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế chìm carbon, và tăng cường hợp tác quốc tế về tài chính xanh.

So với xu hướng của vàng và bạc, nhóm phân tích của Credit Suisse đưa ra quan điểm khác, họ cho rằng bạc duy trì dao động trong khoảng và có thể thấp hơn vàng trong ngắn hạn. Bạc sẽ tiếp tục giai đoạn hội nhập lâu dài và tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian dài.

Credit Suisse cũng nói thêm rằng kể từ khi đáy nhiều năm được hình thành vào năm ngoái, có thể coi xu hướng cốt lõi cuối cùng đã tăng trở lại, kiểm tra lại khoảng thời gian tạm thời trước 30,10 lên 30,72 đô la Mỹ. Sau đó, cần phải chứng kiến ​​sự phục hồi của xu hướng tăng và ngưỡng kháng cự tiếp theo là 35,23 – 35,365 USD.

Động lực của tỷ lệ vàng / bạc đã được cải thiện đáng kể và mức đáy dường như đã được thiết lập, nhưng nó cần giá đóng cửa cao hơn 70,13 để xác nhận sự hình thành đáy. Vàng / USD sẽ hoạt động tốt hơn bạc / USD ít nhất là trong trong thời gian tới.

Advertisement