Bắc Triều Tiên gửi thông báo hiếm hoi cho tất cả người Hàn Quốc, kêu gọi sự thống nhất

Tỷ giá cặp AUDUSD tăng do ảnh hưởng của trái phiếu
Phân tích cặp AUD/USD: Chạm mức giá thấp nhất trong vòng 3 tháng qua
Lựa chọn "kém may mắn" của Dragon Capital: Quyết giữ ACB, thoái sạch vốn khỏi VPB rồi phải mua lại với giá đắt gấp 5-7 lần

Bắc Triều Tiên gửi thông báo hiếm hoi cho tất cả người Hàn Quốc, kêu gọi sự thống nhất

Theo truyền thông nước này đưa tin, Bắc Triều Tiên đã gửi một thông báo hiếm hoi cho “tất cả người Hàn Quốc ở trong và ngoài nước” vào thứ năm, nói rằng họ nên tạo ra một “bước đột phá” để thống nhất mà không cần sự trợ giúp của các nước khác.

Thông báo nói rằng tất cả người Hàn Quốc nên “thúc đẩy liên lạc, đi lại, hợp tác giữa Bắc Hàn và Hàn Quốc” trong khi Bình Nhưỡng sẽ “phá vỡ” mọi thách thức trong việc thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo này được đưa ra sau cuộc họp chung của chính phủ và các đảng chính trị, cho biết người Hàn Quốc nên có động lực để giải quyết những căng thẳng quân sự và tạo ra một bầu không khí yên bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cơ quan thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên nói rằng căng thẳng quân sự ở bán đảo Triều Tiên là một “trở ngại cơ bản” để cải thiện mối quan hệ liên Triều dẫn đến sự thống nhất.

Các cuộc tập trận quân sự chung với “lực lượng bên ngoài” không giúp ích cho sự phát triển mối quan hệ giữa Bắc Hàn và Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên không cung cấp chi tiết lý do tại sao cuộc họp được tổ chức nhưng tuyên bố này nói rằng cuộc họp nhằm hỗ trợ lời phát biểu của lãnh đạo Kim Jong Un về sự thống nhất hai miền nằm trong mục tiêu vào năm mới. Năm nay là năm ý nghĩa cho cả Bắc và Nam Triều Tiên vì năm này kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bắc Triều Tiên trong khi Hàn Quốc sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông vào tháng tới.

 

Nguồn: CNBC

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi