Bắc Triều Tiên nói với Mỹ: Đã sẵn sàng cho phương án đối thoại lẫn chiến tranh

Trump cho biết ông đã yêu cầu Trung Quốc giảm mức thâm hụt thương mại đi 1 tỷ USD, nhưng ý ông là 100 tỷ USD
SoftBank dự định vay thêm nợ bằng cách sử dụng ARM và cổ phần Uber làm tài sản thế chấp 
Chứng khoán Châu Á giảm, Đồng Đô-la Mỹ phục hồi liên tục khi lợi tức trái phiếu kho bạc tăng

Bắc Triều Tiên nói với Mỹ: Đã sẵn sàng cho phương án đối thoại lẫn chiến tranh

 

Bắc Triều Tiên đã sẵn sàng đối thoại lẫn chiến tranh, hãng tin quốc doanh nước này KCNA cho hay.

Trong môt bài xã luận, KCNA cho biết Mỹ đang cố gắng lập lại trật tự mối quan hệ liên Triều bằng cách vẫn đưa vào phương án giải quyết bằng quân sự.

KCNA bình luận: “Đây rõ ràng là biểu hiện của nỗ lực to lớn nhằm ngăn chặn sự cải thiện các mối quan hệ liên Triều và một lần nữa củng cố căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.”

 

Sử dụng tên chính thức của nước này, Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bài báo cũng cho biết, “Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng cho đối thoại lẫn chiến tranh”, và cho rằng “Mỹ rất ngây thơ và liều lĩnh” khi gây chiến với Bắc Hàn.

Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson nói với 60 Minutes rằng ông sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên “cho đến khi quả bom đầu tiên được ném xuống.”

“Chúng tôi không biết chính xác khoảng thời gian còn lại là bao nhiêu”, ông Tillerson nói vào tối Chủ Nhật, và bổ sung rằng Mỹ sẽ tiếp tục áp dụng chính sách gây áp lực tối đa cho đến khi Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại.

Thông điệp của Tillerson gợi lại điều mà Phó Tổng thống Mike Pence đã từng nói với The Washington Post vào tuần trước rằng cách tiếp cận của Mỹ là áp dụng việc “gây áp lực tối đa và thực hiện cam kết cùng một lúc”.

 

Tuyên bố mới nhất của Bắc Triều Tiên dường như là đòn đáp trả trực tiếp với hai cuộc phỏng vấn trên và cho rằng phó tổng thống và Bộ Trưởng “đang cạnh tranh với nhau để xây dựng một thế giới công luận”.

Bình Nhưỡng cũng có vẻ bị tổn thất nặng nề khi Bộ Ngoại giao Mỹ thay đổi lời khuyên du lịch vào Triều Tiên hồi tháng trước. Các du khách đến Bắc Triều Tiên hiện đang được cảnh báo sẽ phải soạn thảo sẵn một di chúc, chỉ định người ủy quyền và chuẩn bị kế hoạch mai táng với những người thân trước khi họ đến thăm nước này.

“Chính phủ Trump đã đưa ra lời châm biếm đại ý rằng du khách nên viết một di chúc khi thực hiện chuyến đi tới Triều Tiên. Nếu Mỹ dám kích động một cuộc chiến chống lại CHDCND Triều Tiên, sẽ không còn một ai để viết thư và chôn quan tài”, KCNA bình luận.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi