Bạc và Palladium đã chia tay. Vàng sẽ theo sau?

Giá bạc hôm nay (11/10) gặp phải ngưỡng kháng cự vững chắc
Giá bạc tăng hơn 2,6% chỉ trong một ngày, các nhà phân tích cảnh báo rủi ro điều chỉnh mạnh
Phân tích giá bạc hôm nay (6/12): Có thể giảm hơn 4%

Các kim loại quý đang lần lượt lấy lại các mức quan trọng, tuyên bố đảo chiều tăng sau một xu hướng giảm giá kéo dài hai năm. Bạc đã tăng khá mạnh vào thứ Hai, tăng hơn 4%. Palladium đóng cửa trong ngày tăng 5,3%, và có thời điểm, nó tăng 6%.

Bạc đã cố gắng vượt qua mức trung bình động 50 ngày, từng là ngưỡng kháng cự hiệu quả kể từ đầu tháng và đạt mức cao nhất trong sáu tuần. Những rung cảm tích cực hơn đối với các nhà đầu tư có thể đến từ mức lợi nhuận nhanh chóng trên 20 đô la.

Ở mức hiện tại gần $ 20,60, bạc đã tiếp cận vùng hỗ trợ của tháng 5, hiện có thể chuyển sang vùng kháng cự. Nếu phe bò không chống trả đủ ở đây, giá có thể nhảy khá nhanh lên mức 22 đô la, khu vực của mức cao nhất hồi phục của tháng Sáu. Đây đã là bước ngoặt quan trọng trong 8 năm qua, khi một cuộc chiến giữa các nhà đầu tư dài hạn có quan điểm đối lập sắp xảy ra.

Palladium tăng vào thứ Hai lên 2250, mức cao nhất kể từ tháng Năm, phát triển xu hướng tăng của hai tháng qua. Việc mua vào tự tin đã đẩy palladium lên trên mức trung bình 200 ngày vào ngày hôm qua, mặc dù người bán đã tiến gần mức này trong bốn tháng qua. Điều này có vẻ như là một sự thay đổi cơ bản đối với các nhà đầu tư dài hạn khi xác nhận xu hướng tăng kể từ tháng Sáu.

Cho đến nay, bạc và palađi hiện đang cho thấy nhiều tín hiệu tăng giá hơn, trong khi vàng vẫn được neo ở mức trung bình động 50 ngày và dưới mức thấp nhất của tháng 5 và tháng 6. Tuy nhiên, vàng thường ở giai đoạn sớm hơn một chút của chu kỳ thị trường như một công cụ có tính thanh khoản cao hơn.

Các tín hiệu hàng đầu tích cực khác đối với thị trường kim loại quý nói chung và vàng bao gồm giá quỹ VanEck Junior Miners tăng 15% kể từ giữa tháng trước và tăng 10% đối với Barrick Gold kể từ cuối tháng 7 với thỏa thuận 4% vào thứ Hai. .

Hoạt động của các công ty khai thác bạc, palađi và vàng cho thấy sự đảo ngược của xu hướng thị trường tiêu cực trong hai năm. Tuy nhiên, trong khi nó xuất hiện ở những khu vực tương đối hẹp của thị trường, vàng vẫn phải chứng tỏ sự tăng trưởng quá ổn định của nhu cầu của các nhà đầu tư.

Một xác nhận cần thiết về sự đảo ngược xu hướng của vàng sẽ là sự quay trở lại khu vực trên $ 1800 và tiếp tục đà tăng ở các mức này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi