Balo nghìn USD gây sốt vì giống mèo thật

Nga răn đe các nước tiếp nhận tiêm kích Ukraine
EU cáo buộc Nga cố chia rẽ châu Âu
Triều Tiên cảnh báo dùng vũ khí hạt nhân đối phó Hàn Quốc

Balo mèo là sản phẩm được bà nội trợ Miho Katsumi, ở Fukui, Nhật Bản, chế tạo. Katsumi làm ra những chiếc balo khâu tay tỉ mỉ mang hình dáng như một con mèo thật với đệm chân màu hồng, đôi mắt to long lanh cùng chiếc đuôi mượt mà đầy lông.

Katsumi đã sản xuất nhiều mẫu balo dựa trên các giống mèo Ba Tư, Munchkin hay mèo Anh lông ngắn. Katsumi cho biết quá trình tạo ra những chiếc balo này không đơn giản, cô phải mất một tuần để thiết kế từng chiếc túi và thêm 1-3 tháng để hoàn thiện.

“Có thể phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả ưng ý”, Katsumi nói thêm.

Một mẫu túi hình mèo cỡ nhỏ thường gồm 22 mảnh vải khâu tay, trong khi mẫu to hơn, như balo, cần khoảng 80 mảnh vải.

Hồi tháng 4/2021, Katsumi đăng 4 bức ảnh về những chiếc balo hình mèo lên Twitter, trong đó có chiếc túi hình con mèo đang ôm con cá đồ chơi. Bài đăng nhanh chóng gây chú ý khắp mạng xã hội, được chia sẻ hơn 11.000 lượt.

Các bình luận đa phần tỏ ra ngạc nhiên, cho rằng chiếc balo là một con mèo thật. “Ai mà không nghĩ đây là một con mèo thật khi mới nhìn qua chứ”, tài khoản Twitter Emlynx viết.

Tuy nhiên, sản phẩm balo mèo của Katsumi nổi tiếng tới mức cô đã nhận đủ đơn hàng từ năm ngoái và sẽ không nhận thêm đơn mới cho tới khi thông báo. Katsumi tới nay đã bán được 70 chiếc balo mèo, mỗi chiếc có giá 140.000 yên (1.074 USD).

Tại Nhật Bản, mèo là loài vật rất được yêu quý. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, những con mèo sẽ đem lại may mắn và có sức mạnh bảo vệ cho chủ nhân.

Ngọc Ánh (Theo Insider)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi