Bán Bitcoin (BTC) nếu bạn đã sẵn sàng dừng việc ấp ủ

BEP-95 là gì? BNB sẽ ra sao nếu BEP-95 được thông qua
DSO là gì? Chiến lược để cải thiện DSO
Tất cả những gì bạn cần biết về IPO

Tại một số thời điểm trong cuộc đời của mỗi nhà đầu tư tiền điện tử, sẽ có lúc họ đưa ra quyết định bán Bitcoin (BTC).

Thị trường rất phức tạp (khi nói đến thị trường Bitcoin, chúng tôi thậm chí còn nói là dễ bay hơi) và không biết khi nào sẽ có đợt tăng hoặc giảm tiếp theo. Tất nhiên, có những HODLer suốt đời — những người quyết tâm chờ đến thời điểm có thể thấy khoản đầu tư Bitcoin của họ (hy vọng) sẽ phát triển trong suốt 50 năm, để lại cho con cái hoặc cháu họ — và chúng tôi ngưỡng mộ sự kiên nhẫn và kiên trì của những người đó.

Nhưng đối với nhiều người, mọi đợt sóng Bitcoin đều dẫn đến sự lo lắng điên cuồng và nghi ngờ bản thân: tôi tiếp tục giữ hay bán? Liệu tôi có cảm thấy mình như một thằng ngốc không nếu giá đột nhiên bùng phát và tôi đã bán rồi phải không?

Kiểm tra thị trường Bitcoin

Xem xét lịch sử mười năm của các chu kỳ thị trường Bitcoin và cách chúng có thể giúp bạn đưa ra dự đoán về thời điểm mua Bitcoin. Nhưng còn khi bán thì sao? Dự đoán của chúng tôi cũng tốt như dự đoán của bạn. Và nếu bạn nhìn vào các dự đoán của nhà phân tích, bạn sẽ thấy rằng mặc dù nhiều lần chúng đúng, nhưng chúng cũng thường đưa ra các báo cáo mâu thuẫn. Đối với mỗi nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng vọt, một nhà phân tích khác sẽ dự đoán rằng sự sụt giảm sắp quay trở lại thị trường Bitcoin, hoặc cái chết của Bitcoin đã đến gần. Và điều quan trọng cần nhớ là thông thường, những người dự đoán có nắm giữ tiền điện tử của riêng họ và do đó họ quan tâm đến việc đưa ra những lời quảng cáo thổi phồng.

Nói về cường điệu, điều gì thúc đẩy thị trường Bitcoin? Như với các khoản đầu tư khác, giá BTC phụ thuộc vào một số yếu tố:

Cung và cầu. Khi có nhiều người muốn mua Bitcoin, giá sẽ tăng lên. Khi có nhiều người muốn bán BTC, giá sẽ giảm xuống.

Cường điệu. Đi đôi với cung và cầu, chính là sự cường điệu. Khi mọi người hào hứng với một dự án hoặc sự phát triển mới, điều đó sẽ thúc đẩy giá tăng và duy trì sự thu hút, tâm lý FOMO cũng tăng lên theo đó.

Tương tự như vậy, khi giá Bitcoin giảm xuống, mọi người bắt đầu sợ hãi và bán ra, điều này khiến giá càng xuống thấp hơn.

Các quy định, luật pháp và chính phủ. Thông thường, giá Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi các quy định về tiền điện tử, nỗi sợ hãi về các quy định hoặc lời hứa về sự ổn định. Nếu chính phủ của một quốc gia cho biết họ sẽ ban hành một số quy định về tiền điện tử, điều đó có thể đẩy giá xuống. Khi một chính phủ thông báo rằng họ có kế hoạch đón nhận tiền điện tử, điều đó có thể khiến mọi người lạc quan.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi