Bạn có đang bỏ hết trứng của mình vào 1 giỏ?

FxPro duy trì cam kết tiếp tục đào tạo các trader
Cặp tỷ giá USD/JPY giảm giá khi chỉ số S&P 500 giảm
Tổng thống Trump đe dọa Nga, Dow Jones mất hơn 200 điểm

Bạn đang bỏ hết trứng vào trong một giỏ?

Phần đông các nhà đầu tư đang có xu hướng đặt cược vào vị thế bán Đồng Đô-la Mỹ vì những công bố của ECB đã “dội một gáo nước lạnh” vào mức tăng trưởng nóng của đồng Euro, và những thành viên phe “diều hâu” của FED dự đoán tăng cho cặp tỷ giá này bắt nguồn từ rủi ro của Đồng Đô-la.

Vào buổi trưa ở New York, các nhà kinh doanh ngoại hối đang bận rộn phân tích thông tin từ trụ sở mới của Apple tại Mỹ đồng thời cố gắng bảo vệ tác động của việc chuyển vốn trở về nước.  Một số tính toán không chính xác có thể sẽ tác động đến tỷ giá USD. Nhưng các thông tin đều cho thấy phần lớn số tiền thu được đều được quy ra USD nên việc này sẽ ảnh hưởng rất ít đến thị trường tiền tệ trong ngắn hạn. Nhưng ít nhất điều này sẽ khiến chính quyền Trump hài lòng nhằm tạo điều kiện cho Apple sản xuất iPhone tại châu Á.a

Lưu ý rằng dữ liệu Tic cho thấy lương ngoại hối Mỹ tại Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7, vì vậy có lẽ một số “nguồn tin giả” bên ngoài Trung Quốc có thể có căn cứ.

 

Tổng quan thị trường dầu

Giá dầu thô tiêu chuẩn WTI đang được củng cố ở Châu Á sau khi số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 1 cho thấy bức tranh khả quan hơn dự kiến. Bản báo cáo khẳng định rằng lượng hàng tồn kho đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự đoán của thị trường và với sự xác nhận từ báo cáo DoE vào ngày mai, báo cáo sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đang gia tăng.

Tổng quan về thị trường vàng

Đô la Mỹ đang yếu đi sau đó đã khiến giá vàng bị ảnh hưởng. Và động thái giảm bớt rủi ro sau khi giá vàng đạt đỉnh trong 4 tháng đã dần dẫn đến một sự điều chỉnh nhỏ bởi sự sụt giảm tỷ suất UST (tỷ suất trái phiếu Kho bạc Mỹ) cùng với vàng và Đồng Đô-la đã khiến Quốc hội phải thảo luận nhằm tránh nguy cơ chính phủ ngừng hoạt động. Ngoài ra, giọng điệu “hiếu chiến” từ thành viên Kaplan của Fed đã khiến tỷ suất UST tăng lên 2.58%. Hơn thế nữa, lời bào chữa của “phe diều hâu” Fed có thể làm gia tăng sự suy yếu của Đồng Đô-la trong ngắn hạn. Điều đó gợi ý rằng chúng ta có thể dự đoán giá vàng sẽ điều chỉnh giảm sâu hơn trong vài phiên tới và sau đó là giai đoạn củng cố để chờ đợi cho sự giảm sút tiếp theo của đồng Đô-la.

Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ

 

Tình hình vẫn không đổi. Thị trường chứng khoán tăng điểm nhanh với chỉ số Dow đóng cửa trên mức 26.000 lần đầu tiên bởi sự gia tăng trong doanh thu khiến các nhà đầu tư tin rằng việc áp dụng luật thuế mới sẽ làm gia tăng đáng kể thu nhập của các cổ phiếu trong năm nay.

Đồng Bitcoin đang đại diện cho thị trường tiền ảo?

Từ sự tăng giá chóng mặt của Bitcoin đến sự sụt giảm nhanh chóng trong vòng 48 giờ qua, những nhà giao dịch Bitcoins sẽ được hỗ trợ để theo dõi những rủi ro ẩn nấp từ những quy định hạn chế giao dịch đồng tiền này. Thành thật mà nói, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy các nhà quản lý cấp cao tuyên bố điều này sau khi Steven Maijoor, Chủ tịch Cơ quan Thị trường Chứng khoán và Thị trường Châu Âu, phát đi tín hiệu báo động ngày hôm qua. Và không ngoa khi cho rằng các quy định hạn chế giao dịch tiền ảo ở Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ lan rộng ra trên toàn cầu.

Sau hai ngày đồng Bitcoin bị bán ra liên tục, nỗi lo sợ về những điều chưa biết sẽ xảy ra luôn khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt đối với những người tiếp tục mua hoặc sử dụng các chiến lược có rủi ro cao. Và bất kể dữ liệu có được phân tích như thế nào đi chăng nữa thì tất cả các kết quả đều ngầm chỉ sự sụt giảm tiếp theo của đồng tiền này. Nói rằng xu hướng đồng Bitcoin vẫn còn khó xác định là một cách nói giảm bởi chúng ra có thể hoài nghi rằng đồng tiền này đang đứng trên bờ vực thẳm.

G-10

Đồng Euro

Phát biểu gây xôn xao của ECB nhằm biên hộ cho phe “Bồ câu” trong 24 tiếng đồng hồ vừa qua cùng với quan điểm của chủ tịch Kaplan của Fed đề xuất rằng ba lần tăng lãi suất sẽ khiến đường cong lãi suất Hoa Kỳ trở nên dốc hơn. Việc tăng lãi suất này sẽ phải đủ mạnh để làm diu đi sự lạc quan hiện tại của đồng Euro.

Thực vậy, đồng Euro đang có vẻ “mệt mỏi” và chao đảo sau khi bị ECB gây áp lực, điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro của vị thế mua đồng tiền này, gới ý cho một giai đoạn củng cố sắp tới.

Trên thực tế, khi nhiều dòng tiền đổ vào thị trường này, các điều kiện giao dịch ngày càng bất ổn và việc định giá trở thành công cụ để xác định rủi ro, trong khi đó hoạt động đầu cơ trở thành một bài kiểm tra trước cuộc bầu cử Đảng Dân chủ Xã Hội Đức vào Chủ Nhật.

Đồng Yên Nhật

Sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm vào đầu tuần, rõ ràng rằng sau đợt tăng giá thứ 2 lên mức 110 ngày hôm qua, các dao động trở nên ngắn hơn và giá đồng Yên ở dưới mức 110.50 cho thấy một mẫu hình đáy đang hình thành. Mặc dù sự sụt giảm của đồng USD có thể sẽ còn nhiều hơn nữa trong trung hạn, vào thời điểm này, việc đồng Yên tăng giá sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các phiên đàm phán chính sách của chính phủ Nhật, các vị thế bán Đồng Đôla đang giảm. Và với khúc điệp khúc mang tính chất “Diều hâu” của Fed, tỷ suất trái phiếu Mỹ sẽ gia tăng. Tỷ giá USD/JPY có thể sẽ sinh lợi đối với nhu cầu đầu tư trong ngắn hạn và ít nhất vẫn duy trì được đà giảm.

 

Asia FX

Đồng Ringgit Malaysia

 

Với việc đồng Đô-la giảm mạnh sau công bố tỷ suất trái phiếu Mỹ cao hơn cùng những lời hùng biện của phe “Diều hâu” Fed, thị trường Ringgit dự báo sẽ tạm bình ổn để xử lý thông tin và chúng ta có thể bước vào giai đoạn củng cố để chờ những tác động tiếp theo. Một số quan ngại dấy lên trong thị trường trái phiếu MYR hôm qua bởi khi cố gắng tăng điểm vào những ngày cuối tuần, thị trường này gặp phải làn sóng bán ra trong suốt phiên giao dịch cuối tuần cho thấy thị trường đang tìm cách giảm thiểu rủi ro. Trong trường hợp nhu cầu trái phiếu giảm, chúng ta có thể thấy tỷ giá USD/MYR tăng cao hơn nhờ tỷ suất trái phiếu Mỹ cao hơn và đồng đô la Mỹ đang dần mạnh lên.

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi