Bán khống chứng khoán Mỹ đã kiếm được hơn 100 tỷ USD!

Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của PTL
Cathie Wood đã hốt tổng cộng 266 triệu USD sau khi bán cổ phiếu Tesla
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 21/7 phục hồi, tâm lý các nhà đầu tư ổn định

Bị ảnh hưởng bởi việc Cục Dự trữ Liên bang sắp tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán, chứng khoán Mỹ bắt đầu tăng trong năm nay và giảm mạnh. Mức lãi thực hiện đã tăng gần 114 tỷ USD.

Theo công ty phân tích tài chính S3 Partners, giữa sự sụt giảm chung của chứng khoán Mỹ vào đầu năm, 79% tiền bán khống đã mang lại lợi nhuận lớn trong tháng 1, thu về 114 tỷ USD lợi nhuận tính đến thứ Sáu, theo công ty phân tích tài chính S3 Partners. Dữ liệu S3 cũng cho thấy khoản lỗ trong cổ phiếu phần mềm và dịch vụ mang lại lợi nhuận lớn nhất cho phe gấu, trở lại khoảng 19,2% trong tháng.

Lợi nhuận từ việc bán khống đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán vào năm 2022. Theo dữ liệu của S3, chỉ số S&P 500 đã tăng gần 27% trong năm ngoái. Khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện của những bear đạt 150,5 tỷ USD, bao gồm cả quần short ngành năng lượng và chất bán dẫn tối đa.

Nhưng chỉ số S&P 500 đã giảm 7,5% trong năm nay và nhanh chóng rơi vào vùng điều chỉnh vào thứ Hai, giảm hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Chỉ số Nasdaq Composite, đã giảm gần 12% trong tháng 1, hiện đã giảm gần 15% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng Nasdaq đã phục hồi trở lại sau khi giảm 4,9% trong ngày thứ Hai và kết thúc 0,63%.

Khoản sinh lợi lớn nhất trong năm là bán khống Tesla, công ty đã giảm gần 12% trong năm nay và đã kiếm được gần 2,3 tỷ USD lợi nhuận tính đến thứ Sáu, theo dữ liệu của S3. Netflix giảm 35% tính đến thời điểm hiện tại do cạnh tranh gay gắt và dư địa cho sự tăng trưởng người đăng ký tiềm năng trong tương lai và bear cũng đã kiếm được gần 1,6 tỷ đô la lợi nhuận.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi