HomeTiền điện tử

Bản nâng cấp blockchain có tên Taproot sẽ được thực hiện vào ngày 16/11

Lần nâng cấp khóa mạng Bitcoin lớn cuối cùng là vào tháng 7 năm 2017. Đến ngày 23/8 năm đó, khi những thay đổi này có hiệu lực, giá tiền điện tử đ

Người tạo ra Dogecoin: Tiền điện tử bị chi phối bởi những thế lực giàu có
Ethereum tăng cao kỷ lục trong báo cáo phát hành trái phiếu kỹ thuật số EIB
Litecoin chìm trong sắc đỏ, giảm 10%
Advertisement

LEOPARD SOLUTIONS JSC.

Lần nâng cấp khóa mạng Bitcoin lớn cuối cùng là vào tháng 7 năm 2017. Đến ngày 23/8 năm đó, khi những thay đổi này có hiệu lực, giá tiền điện tử đã tăng gần 50%. Hiện giờ, khi mạng blockchain tiếp tục chuẩn bị cho đợt nâng cấp lớn tiếp theo vào tháng 11, bản nâng cấp có tên Taproot, rất ít nhà đầu tư mong đợi phản ứng giá sẽ tiếp cận quy mô này.

Việc nâng cấp Taproot sẽ có hiệu lực vào ngày 16 tháng 11, nhằm mục đích tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của một số giao dịch trên Internet thông qua một đổi mới có tên “Schnorr Signature”. Việc nâng cấp cũng sẽ cho phép các “hợp đồng thông minh” nhẹ hơn, về cơ bản là các chương trình được lưu trữ trên blockchain chạy khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Hợp đồng thông minh luôn là một tính năng chính của mạng Ethereum đối thủ, thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), được thiết kế để tự động hóa nhiều chức năng của các ngân hàng và công ty thương mại.

Theo những người ủng hộ Bitcoin, cách tiếp cận chậm chạp này chỉ cho thấy các nhà phát triển của nó có hệ thống và thận trọng đến mức nào, cẩn thận làm bất cứ điều gì có thể gây hại cho mạng lưới blockchain mang tính cách mạng, kể từ khi ra mắt cách đây 12 năm, Blockchain luôn là điều bất ngờ nhất.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ về khả năng thích ứng và mở rộng của mạng Bitcoin, lo lắng rằng lợi thế đi đầu của nó có thể bị suy giảm. Xét đến sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp blockchain, bốn năm mà không có những nâng cấp lớn giống như những năm dài.

Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu tại Synergia Capital, chỉ ra rằng một số người có thể nói rằng việc Bitcoin thiếu nâng cấp cho thấy rằng nó vượt trội về mặt kỹ thuật so với Ethereum. Ông tiếp tục nói thêm rằng việc triển khai Taproot có thể có tác động hạn chế đến giá tiền điện tử, vì việc nâng cấp đã được dự đoán rộng rãi trong nhiều năm.

Giám đốc điều hành Blockstream và nhà nghiên cứu giao thức Adam Back cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng mặc dù tần suất nâng cấp thấp, một số lượng lớn các nhà phát triển đã và đang làm việc để cải thiện mạng trong nền. Kể từ năm 2018, các nhà phát triển đã chuẩn bị cho bản nâng cấp Taproot, đây là năm thứ hai sau khi nâng cấp Segregated Witness.

Back cũng đề cập: “Đây là một câu chuyện sai sự thật, rằng Bitcoin không phát triển quá nhanh. Mọi người lầm tưởng rằng việc đảm bảo chất lượng kéo dài và nghiêm ngặt là thiếu sự thay đổi. Đây là một đường dẫn thay đổi lớn, nhưng nó là được phát hành. Tiến độ chậm vì cần thử nghiệm. Mọi người trở nên mất kiên nhẫn vì họ không nghe tin tức trên các phương tiện truyền thông. Altcoin đã thực hiện rất nhiều hoạt động tiếp thị về những gì có thể xảy ra trong năm năm tới”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0