Bạn phải đưa ra được quyền lợi này nếu muốn thuê những người giỏi nhất

Báo Ngoại Hối – Tuyển dụng nhân tài trong thập kỷ tới sẽ là việc đầy thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Khi đối tượng người lao động đang dần biến đổi, còn công nghệ thì tiến bộ với tốc độ chóng mặt, các công ty hữu hình truyền thống sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân những nhân tài hiện có của họ.

1. Sự gắn bó với công ty

Theo Khảo sát toàn cầu về thế hệ Millennials năm 2019 của Deloitte, thế hệ Millennials và Gen Z (những bạn trẻ được sinh ra từ năm 1996 trở đi) có thể gắn bó với một công việc hơn 5 năm nếu chủ lao động linh hoạt về địa điểm và thời gian làm việc.

2. Sự hài lòng trong công việc

Theo một nghiên cứu gần đây của Staples, có tới 90% người lao động thổ lộ rằng có thể sắp xếp công việc linh hoạt hơn sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc và gia tăng sự hài lòng của họ trong công việc – một yếu tố quan trọng trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên. 

3. Giúp công ty tiết kiệm tiền

Đó là một phương trình đơn giản: Khi nhân viên khỏe mạnh hơn sẽ dẫn đến sự gắn bó và hiệu suất làm việc tốt hơn. Tình trạng mất năng suất do sức khỏe kém đã khiến các doanh nghiệp ở Mỹ thất thoát gần 226 tỷ USD mỗi năm. Các công ty cũng sẽ đỡ phải chi trả các khoản bảo hiểm y tế khi nhân viên khỏe mạnh. 

4. Cải thiện khả năng giữ chân nhân tài

Các công ty không có chính sách làm việc linh hoạt phù hợp đang đánh mất đi những tài năng quý giá. Theo nghiên cứu của Staples được đề cập ở trên, 67% nhân viên sẽ cân nhắc đến khả năng nghỉ việc nếu công việc được sắp xếp quá cứng nhắc.

5. Tuyển dụng được những nhân tài giỏi hơn

Chế độ làm việc linh hoạt cũng sẽ cải thiện khả năng tuyển dụng của công ty bạn. Một cuộc khảo sát của Zenefits năm 2018 cho thấy 77% nhân viên đánh giá “làm việc linh hoạt” là một phúc lợi hàng đầu khi xem xét các cơ hội việc làm.

6. Nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Những người có thể kiểm soát lịch trình sẽ làm việc hiệu quả hơn, rõ ràng và đơn giản như thế. Ron Friedman, nhà tâm lý học xã hội từng đoạt giải thưởng và là tác giả cuốn The Best Place to Work: The Art and Science of Creating an Extraordinary Workplace (tạm dịch Nơi tốt nhất để làm việc: Nghệ thuật và khoa học của việc tạo ra nơi làm việc phi thường), cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Nghiên cứu qua nhiều thập kỷ của chúng tôi cho thấy mọi người sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh và có năng suất hơn khi họ cảm thấy tự chủ“. Friedman giải thích rằng tự chủ là một nhu cầu tâm lý cơ bản “chúng ta càng cảm thấy tự chủ, chúng ta càng dễ cam kết“.

Theo vietstock