Bán ra hơn 6 triệu cổ phiếu, IDS Equity Holdings không còn là cổ đông lớn của OCH

Vi phạm một loạt quy định công bố thông tin, ALV bị phạt 180 triệu đồng
Giao dịch quỹ đầu tư: Chiều bán lấn át
Cổ phiếu Mediaset tăng lên mức cao nhất trong 20 tháng sau khi giải quyết thành công tranh chấp

Ngày 06/12, IDS Argo Servicer – công ty con của IDS Equity Holdings – đã bán gần 6.3 triệu cổ phiếu và không còn sở hữu cổ phiếu nào tại CTCP Khách sạn và Dịch vụ OCH (HNX: OCH) sau hơn 8 tháng nắm giữ. Chiếu theo mức giá 8,800 đồng/cp vào lúc khép phiên 06/12, Công ty này có thể thu về hơn 55 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu.

Động thái trên đã kéo sở hữu của các công ty thuộc IDS Equity Holdings xuống 4.96% tại OCH (tương đương gần 10 triệu cp) và không còn là cổ đông lớn tại ông lớn khách sạn này.

Đây là bước quay ngoắt đáng chú ý của nhóm IDS Holdings vì trước đó, họ đã đánh tiếng thâu tóm 51% cổ phần tại Ocean Group và tích cực gom cổ phiếu OCH kể từ cuối năm 2020. Động cơ đằng sau vụ thâu tóm này đến từ bất đồng xoay quanh quyết định bán 20 triệu cp OCH của ban lãnh đạo Ocean Group vì phương án này sẽ làm mất quyền chi phối tại công ty con đang đóng vai trò quan trọng nhất trong cả tập đoàn và không còn được sáp nhập kết quả kinh doanh của OCH vào báo cáo hợp nhất.

Ngoài ra, động thái này cũng diễn ra sau khi đại hội Ocean Group tổ chức bất thành và OCH vướng nhiều thông tin tiêu cực liên quan tới phán quyết của Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình.

Cụ thể hơn, đại hội thường niên tổ chức vào cuối tháng 10/2021 thất bại vì các bên không thể nhất trí về chương trình cuộc họp, trong đó có cả các điều khoản mà bên IDS Holdings đề xuất.

Trong khi đó, hơn 21 triệu cổ phiếu OCH của Ocean Group đã bị Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình kiểm kê và xử lý từ giữa tháng 7/2021.

* OGC nhận quyết định giải tỏa kê biên gần 1.9 triệu cp OCH

* Bán khớp lệnh giá trần hơn 10 triệu cp OCH để thi hành án

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi