Bán trái phiếu không đăng ký, VsetGroup bị UBCKNN xử phạt, buộc thu hồi và hoàn trả tiền

Eximbank điều chỉnh giảm 40% kế hoạch lợi nhuận 2021
Biên lợi nhuận giảm mạnh, SMC báo lãi quý 4 lao dốc gần 70%
HHG muốn huy động 120 tỷ đồng từ phát hành riêng lẻ

Theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, VsetGroup đã có hành vi chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Cụ thể, từ 01/01/2020 đến 27/10/2021, VsetGroup đã thực hiện chào bán trái phiếu của Công ty ra công chúng thông qua phương tiện thông tin đại chúng và cho các nhà đầu tư không xác định nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo quy định tại khoản 1 Điều 13 Luật Chứng khoán năm 2006, khoản 1 Điều 16 Luật Chứng khoán năm 2019.

Theo đó, Công ty này bị phạt tiền 600 triệu đồng theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

* Vsetgroup: Cái tên lạ liên tục huy động tiền tỷ với lãi suất cao đáng ngờ

* Lại dụ kiếm tiền cả khi… ngủ với với lãi suất trái phiếu lên gần 19%/năm

Đồng thời, UBCKNN buộc Công ty thu hồi chứng khoán đã chào bán; hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân vi phạm mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành, trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư đối với hành vi vi phạm. Thời hạn nhà đầu tư gửi yêu cầu là tối đa 60 ngày kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Sau quyết định xử phạt, VsetGroup liền có thông báo về việc tạm ngừng phát hành trái phiếu kể từ ngày 1/12/2021 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, trái phiếu tạm ngừng phát hành là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không có đảm bảo bằng tài sản, không kèm chứng quyền. Lý do được công ty này đưa ra là để rà soát, đánh giá lại việc phát hành cho phù hợp hơn về việc phát hành trái phiếu thời gian tới đạt hiệu quả cao.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi