Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố tối nay có thể cho kết quả tồi tệ nhất trong 10 năm

Các tỉnh miền Tây sẽ đón người dân như thế nào khi hàng nghìn mắc kẹt?
Căng thẳng Mỹ-Trung không thể cứu vớt giá vàng
Hai động thái tuyệt vời của Trump đã gây tiếng vang dư luận toàn cầu!

Thông tin từ vnFXtoday – Cổng thông tin Tài Chính Ngoại Hối

Sáng thứ sáu (3/4) tại thị trường châu Á, chỉ số USD duy trì xu hướng tăng, vàng giao ngay nằm trên mức 1.610 USD/ounce và giá vàng tăng hơn 20 USD vào thứ năm. 

Các nhà đầu tư chuẩn bị cho những điều tồi tệ có thể diễn ra vào tối nay

Vào lúc 19:30 giờ Việt Nam vào thứ sáu, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 của Mỹ sẽ là điểm nhấn lớn nhất trong tuần. Chỉ số này được dự kiến sẽ giảm trong tháng 3 trước những suy yếu kinh tế gần đây do virus gây ra.

Các khảo sát truyền thông cho thấy bảng lương phi nông nghiệp ở Mỹ dự kiến sẽ giảm 100.000 người vào tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ đạt 4%. Mức giảm dự kiến của Ngân hàng đầu tư hàng đầu Morgan Stanley là 700.000 trong tháng ba.

Dữ liệu ADP “phi nông nghiệp nhỏ” vào thứ tư đã đưa ra cảnh báo rằng dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp có thể âm tính. Một báo cáo được công bố vào thứ tư bởi ADP và Phân tích của Moody cho thấy các công ty Mỹ đã mất 27.000 việc làm vào đầu tháng 3 trước khi đóng băng kinh tế do dịch bệnh gây ra. Nhà kinh tế trưởng của Moody Mark Zandi cho biết đây là lần đầu tiên việc làm của khu vực tư nhân giảm trong 10 năm và tổng số người thất nghiệp có thể giảm từ 10 đến 15 triệu. “Việc làm đã tăng trưởng đều đặn trong 10 năm liên tiếp và COVID – 19 đã đã đặt dấu chấm hết cho sự tăng trưởng đó”, Zandi nói trong một cuộc gọi hội nghị truyền thông.

ADP đo lường sự thay đổi hàng tháng trong việc làm của khu vực tư nhân phi nông nghiệp và những doanh nghiệp vừa và nhỏ – nạn nhân lớn nhất của suy thoái kinh tế do dịch bệnh gây ra và điều này là đúng trên toàn cầu.

Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ năm cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 28/03 là 6,648 triệu, tăng gần gấp đôi kỳ vọng và mức tăng tuần trước là 3,28 triệu và dự kiến là 3,5 triệu. Báo cáo thất nghiệp ban đầu xác nhận thêm rằng nền kinh tế Mỹ đã bị tổn hại nghiêm trọng do sự bùng phát của COVID – 19.

Mặc dù bảng lương phi nông nghiệp vào tháng 3 là lần đầu tiên phản ánh tình trạng của thị trường việc làm Mỹ dưới làn sóng đóng cửa kinh doanh của nước này, hầu hết các dữ liệu được thu thập trước ngày 14/03, vì vậy đây sẽ không phải là dữ liệu tồi tệ nhất trong tương lai. Các nhà phân tích chỉ ra rằng tổn thất công việc lớn hơn có nhiều khả năng xuất hiện trong báo cáo việc làm tháng 4 công bố vào tháng năm.

Giám đốc điều hành quản lý tài sản của BK, bà Kathy Lien đã viết rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ sáu sẽ là dữ liệu việc làm phi nông nghiệp đầu tiên cho thấy tác động của COVID – 19. Các nhà kinh tế dự kiến biên chế phi nông nghiệp sẽ chỉ giảm 100.000, bởi vì, giống như ADP, các bảng lương phi nông nghiệp thu thập trước ngày 12/03. 

>>>> [ vnFXtoday ] – Dầu thô đã tăng trở lại nhưng gặp phải hai yếu tố có thể hạn chế

>>>> [ vnFXtoday ] – Cập nhật tình hình SARS – CoV – 2 trên thế giới lúc 07:00 ngày 03/04/2020

Dữ liệu việc làm phi nông nghiệp nên được giao dịch như thế nào?

Đầu tiên, Liên lưu ý, điều quan trọng cần nhớ là thu nhập trung bình hàng giờ và tỷ lệ thất nghiệp cũng quan trọng như dữ liệu việc làm. Ngoài mức giảm 100.000 dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp được cho là sẽ tăng từ 3,5% lên 3,8% và tăng trưởng thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến sẽ giảm từ 0,3% xuống 0,2%.

Liên nói rằng cặp tiền USD/JPY nhạy cảm nhất với những con số này, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội khác. Nếu bảng lương phi nông nghiệp giảm ở mức 100.000 hoặc ít hơn, tỷ lệ thất nghiệp có thể chỉ giảm 3,7% hoặc khả quan hơn và USD sẽ tăng trở lại, nhưng mức tăng này chỉ trong thời gian ngắn vì các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về kết quả tốt của các dữ liệu. Bán ra USD/JPY trong tình trạng rối ren sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Liên tin rằng nếu bảng lương phi nông nghiệp giảm hơn 100.000, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng theo thu nhập giảm và USD/JPY cũng sẽ bị bán ra và sẽ phụ thuộc vào mức giảm việc làm. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu cũng sẽ dẫn đến các cặp JPY và CHF xuống mức thấp hơn. Các cặp tiền tệ ưa thích của chúng tôi sẽ là EUR/JPY và CAD/JPY.

Số trường hợp tích lũy được xác nhận trên toàn thế giới đã vượt quá 1,01 triệu, Hoa Kỳ có hơn 240.000 và số ca tử vong trong một ngày là cao kỷ lục.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng khi người nhiễm trên toàn cầu đã vượt qua 1 triệu hơn 50.000 người tử vong. Nước Mỹ hôm qua ghi nhận số người thất nghiệp trong tuần đạt mức cao kỹ lục 6,6 triệu người. Trước diễn biến trên, giá vàng dao động quanh vị trí 1.619 USD/ounce và USD đã vượt mốc 100 điểm.

Thống kê thời gian thực của Worldometer cho thấy số ca nhiễm COVID – 19 tại Mỹ hiện là 244.190, số ca tử vong lên tới 5,883 và 781 trường hợp mới được thêm vào trong ngày. Số lượng chẩn đoán được xác nhận trên toàn thế giới đã vượt quá 1,01 triệu và số người chết đã vượt quá 50.000.

Tổng thống Mỹ Trump (Donald Trump) đã ủy quyền lại “Đạo luật sản xuất quốc phòng” vào ngày 2 và chỉ thị cho chính phủ liên bang hỗ trợ các nhà sản xuất Mỹ sản xuất máy thở cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID – 19.

Ngoài ra, vào ngày 2, ông nói trong một hội nghị tại Nhà Trắng rằng các quy định về việc đeo khẩu trang sẽ sớm được đưa ra, nhưng chúng sẽ không “bắt buộc”. Ông cũng nói: “Mọi người có thể che mặt bằng nhiều cách, khăn quàng cổ tốt chẳng hạn, nó tốt hơn mặt nạ và cũng dày hơn.”

Nhà Trắng thông báo vào ngày 2/4 rằng kết quả xét nghiệm COVID – 19 của Tổng thống Trump là âm tính.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã đề cập trong tuyên bố rằng Trump đang trải qua một cuộc thử nghiệm nhanh mới và kết quả được đưa ra trong 15 phút. Ông nhấn mạnh rằng Trump rất khỏe mạnh và không có nhiều triệu chứng.

Sau cuộc gặp với phái đoàn của Tổng thống Brazil – Jair Bbolsonaro vào tháng 3, nhiều quan chức bao gồm thư ký báo chí Fábio Wajngarten đã xác nhận nhiễm bệnh, vì vậy Trump cũng thực hiện xét nghiệm để biết liệu ông có nguy cơ nhiễm hay không

Stephen Roach, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Đại học Yale và cựu nhà kinh tế trưởng tại Morgan Stanley, tin rằng do dịch bệnh, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ rơi vào suy thoái tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II, và “đây là giai đoạn khó thoát khỏi”.

>>>> [ vnFXtoday ] – Phân tích thị trường vàng, bạc và các cặp tiền tệ từ Kshitij

>>>> [ vnFXtoday ] – Thời hoàng kim của vàng sắp đến!

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi