HomeThời sự

Bang Michigan xác nhận trường hợp đầu tiên ở người nhiễm Hantavirus, tỷ lệ tử vong 40%

Fox News của Mỹ đưa tin, hôm thứ Hai, theo giờ địa phương, các quan chức y tế Michigan đã thông báo về trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận là do

GDP Trung Quốc tăng trưởng 4.9% trong quý 3, yếu hơn dự báo
Vụ máy bay ở Belarus: Châu Âu và Hoa Kỳ bàng hoàng
Henry Kissinger: Căng thẳng Trung-Mỹ có khả năng “hủy diệt thế giới”

Fox News của Mỹ đưa tin, hôm thứ Hai, theo giờ địa phương, các quan chức y tế Michigan đã thông báo về trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận là do vi rút hantavirus, với các triệu chứng bệnh tương tự Covid-19.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Fox News Network)

Các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết, loại bệnh do động vật gặm nhấm này thường không lây từ người sang người mà do bệnh nhân hít phải không khí bị nhiễm vi rút trong phân của động vật gặm nhấm và cũng có thể bị các loài gặm nhấm nhiễm vi rút gây thương tích.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), mọi người cũng có thể bị nhiễm vi rút khi ăn thực phẩm có chứa mầm bệnh, nước tiểu hoặc nước bọt của loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh.

Theo thông tin do Sở Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Michigan đưa ra, trường hợp được xác nhận là một phụ nữ đến từ hạt Washtenau.

Một thông cáo báo chí do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan cho biết trường hợp được xác nhận đang được các quan chức y tế của quận và tiểu bang điều tra liên quan đến một phụ nữ ở quận Washtenaw, người gần đây đã bị nhiễm trùng phổi nặng do vi rút Sinobrehanta. Người đó có thể đã bị nhiễm bệnh khi đang dọn dẹp một ngôi nhà trống có dấu hiệu bị động vật gặm nhấm xâm nhập.

Advertisement

Các quan chức Michigan giải thích rằng Hantavirus lần đầu tiên liên quan đến hội chứng phổi Hantavirus ở một bệnh nhân ở Tây Nam Hoa Kỳ vào năm 1993, nhưng trường hợp sớm nhất là ở một người đàn ông ở Utah vào năm 1959. Theo báo cáo, hầu hết các bệnh nhiễm trùng xảy ra ở người lớn và xuất hiện đột ngột vào mùa xuân và mùa hè.

Các triệu chứng của bệnh bao gồm mệt mỏi, sốt, đau cơ, cũng như đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh và đau bụng. Các triệu chứng muộn có thể bao gồm ho và khó thở, và tỷ lệ tử vong cho bệnh này là khoảng 40%. Một số triệu chứng tương tự như Covid-19.

Advertisement