Bank of America cảnh báo “điềm gở” cho thị trường chứng khoán Mỹ

Giao dịch cổ phiếu HQC, BHS, Phó Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân và Trưởng BKS Đường Biên Hòa cùng bị phạt
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng: “Rủi ro lạm phát vẫn hiện hữu”
Khảo sát: Giới trẻ sử dụng hỗ trợ của chính phủ Mỹ để đầu tư chứng khoán

Các nhà quản lý quỹ, những người từng chứng kiến tăng trưởng lợi nhuận của các công ty giúp thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập những kỷ lục, đang bắt đầu cảm thấy lo ngại về khả năng tăng trưởng trong tương lai và đó là dấu hiệu đáng quan ngại, Bank of America nhấn mạnh.

 

 

Chỉ 33% số nhà quản lý được Bank of America khảo sát tin rằng lợi nhuận của các công ty sẽ được cải thiện, giảm mạnh so với con số 58% trong khảo sát đầu năm.

Hôm 15/8, chiến lược gia đầu tư trưởng Michael Hartnett cũng nhấn mạnh sự suy giảm trong niềm tin của các nhà quản lý quỹ chính là “một dấu hiệu cảnh báo về thị trường chứng khoán”, đồng thời lưu ý nếu niềm tin sụt giảm mạnh hơn nữa thì những giao dịch mang tính trốn chạy rủi ro sẽ tăng mạnh.

Khảo sát của Bank of America còn cho thấy 46% số nhà quản lý quỹ được hỏi tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang được định giá quá cao.

Bên cạnh đó, vào giữa tháng 7, chỉ số Case-Shiller P/E (P/E điều chỉnh theo chu kỳ 10 năm) đã vượt quá 30 (mức trung bình trong 100 năm qua là 16). Điều đó gợi nhớ lại những gì đã xảy ra với bong bóng dot-com và những tuần lễ ngay trước khi thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ năm 1929.

Cuối tháng 7, Phố Wall phát tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng cho chứng khoán Mỹ khi chủ nghĩa bi quan bùng nổ vào thời điểm chứng khoán Mỹ đang có vẻ khỏe mạnh, với các chỉ số quanh quẩn những mức cao kỷ lục mà đã từ lâu người ta không còn nhìn thấy.

Các nhà đầu tư và các chiến lược gia liên tục cảnh báo thị trường chứng khoán Mỹ sắp trải qua đợt rung lắc dữ dội mà những chỉ số khả quan hiện nay chỉ là “sự che đậy” cho những vấn đề sâu xa hơn có khả năng tác động xấu đến thị trường.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi