Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Mỹ cải thiện lên 86,4 trong tháng 6
Đua với Amazon và Google, Alibaba chi 15 tỷ USD phát triển công nghệ
Chủ tịch nhà băng Thụy Sỹ khuyên nhà đầu tư không mua Bitcoin

 

Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain

 

Ngày 12 tháng 4, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã công bố đơn xin cấp bằng sáng chế của Bank of America về một hệ thống lưu trữ dựa trên Blockchain với việc xác thực dữ liệu tự động.

 

Trong tài liệu này, ban đầu được đệ trình vào tháng 10 năm 2016, tác giả mô tả một hệ thống dựa trên Blockchain để xác thực dữ liệu và cung cấp truy cập bảo mật dữ liệu cho các nhà cung cấp dịch vụ.

 

Hơn nữa trong ứng dụng, tác giả phác thảo những bất lợi của các phương pháp điện tử truyền thống về chia sẻ hồ sơ, như e-mail đính kèm hoặc tải các tập tin lên máy chủ của nhà cung cấp thông qua trang web của nhà cung cấp, cho rằng các phương pháp này rất dễ giả mạo tính xác thực.

 

Một hệ thống dựa trên Blockchain, theo tài liệu, sẽ xây dựng hệ thống lưu trữ hồ sơ một cách hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy và chỉ cung cấp truy cập cho các bên có thẩm quyền.

 

Đầu tháng này, Bank of England hợp tác với công ty startup Blockchain để phát hành tài liệu Proof-of-Concept, điều tra làm sao để cấu hình hệ thống sổ cái phân quyền duy trì sự riêng tư giữa người tham gia, chia sẻ dữ liệu qua mạng và cho phép cơ quan quản lý kiểm soát giao dịch.

 

Vào tháng 3, ngân hàng trung ương Malaysia đã ám chỉ kế hoạch tích hợp công nghệ Blockchain vào lĩnh vực ngân hàng, thông báo rằng chín ngân hàng quốc gia đã hợp tác để xây dựng một dự án Blockchain trong ngành tài chính thương mại.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi