Bank of America dự kiến sự trở lại của đồng USD.

Hình ảnh Nhật Bản oằn mình chống chọi cơn bão thứ 2 trong vòng 1 tháng
Giao lưu trực tuyến: Hiểu đúng về Tài chính tiêu dùng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội
Sau thời gian ở tù, người ta mới nhận ra "Thái tử" Lee thực ra… không quan trọng lắm với tập đoàn Samsung!

 

Bank of America dự kiến sự trở lại của đồng USD.

Đầu năm, đồng USD chạm mức thấp nhất trong ba năm gần đây, khi chịu thêm áp lực từ Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin khi ông này tuyên bố rằng có xu hướng ủng hộ chính sách đồng nội tệ yếu. Ngày thứ Sáu, chỉ số USD tăng 4% từ mức thấp kỷ lục năm vào ngày 16/2, khi các nhà đầu tư phát hiện đồng USD ngày càng trở nên đắt giá nên không dám đặt cược vào xu thế giảm của đồng tiền này nữa.

“Hai tuần trước, chúng tôi tranh luận rằng FX đã chết và chỉ có USD mới có thể đưa nó trở lại với cuộc sống”, Athanasios Vamvakidis và Claudio Piron, nhà chiến lược tiền tệ của Bank of America Merrill Lynch, cho biết.

“Những ngày gần đây chúng tôi đã chứng kiến một vài dẫn chứng, khi đồng USD cuối cùng đã bắt đầu tăng giá. Còn quá sớm để biết liệu đây có phải là sự phục hồi của đồng USD như chúng tôi kỳ vọng và đà tăng có thế đi xa đến chừng nào.  nó có thể đi xa như thế nào.”

Đối với các nhà đầu tư muốn có những khuyến nghị cụ thể, BAML đề nghị bán đồng EUR thay vì bán đồng USD. Tỷ giá của hai đồng tiền này đang ở mức 1,2378.

Rủi ro với hoạt động giao dịch cặp tiền tệ này bao gồm những bất ổn trong chính sách và chủ nghĩa bảo hộ thương mại Mỹ. Các nhà đầu tư nên xác định sáu điểm sau trước khi xác định mức tăng của đồng USD.

 

  1. Dữ liệu của Mỹ, đặc biệt là về lạm phát: dữ liệu của Mỹ được dự đoán sẽ cực kỳ vững mạnh vào năm nay.
  2. Cục Dự trữ Liên bang: theo dõi động thái từ Cục Dự trữ Liên bang để ước lượng lãi suất và thời điểm cần tháo lui hợp lý.
  3. Lợi nhuận chuyển ra nước ngoài: Theo Luật cắt giảm thuế và việc làm, các công ty đa quốc gia có thể thực hiện thanh toán một lần cho các khoản lợi nhuận được chuyển ra nước ngoài. Nhưng một khi hoạt động chuyển lợi nhuận ra nước ngoài bắt đầu, các nhà nghiên cứu kỳ vọng nó sẽ tăng khiến đồng USD tăng giá khi thực hiện chuyển đổi hàng tỷ USD.
  4. Thương mại: các chuyên gia chiến lược đang trông đợi một thỏa thuận về hiệp định NAFTA và việc thực hiện hiệp định thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
  5. Dòng tiền: nếu dự đoán đúng về các hiệp định sắp được thực hiện, rất có thể ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bán ra đồng USD, từ đó trong dài hạn sẽ giúp đồng USD hồi phục để đáp ứng theo các nhu cầu từ thị trường.
  6. Khu vực đồng Euro: cần theo dõi dữ liệu kinh tế, nỗ lực của Ý nhằm hình thành chính phủ liên minh có thể đe dọa đến mối quan hệ giữa nước này với khối, và cả những cải cách về tài chính.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi