HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Bank of America đưa ra nhận định cho giá vàng, bạc, bạch kim, palladium và đồng

Tin tức giá vàng tuần mới từ Bank of America cho biết, mặc dù nguy cơ lạm phát tiếp tục hỗ trợ giá vàng nhưng vàng đang đi trên con đường hẹp và khả n

Vàng phục hồi nhẹ sau sự suy yếu của USD
Tín hiệu rõ ràng cho đà tăng mới của thị trường vàng
Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay ngày 28/7/2021

Tin tức giá vàng tuần mới từ Bank of America cho biết, mặc dù nguy cơ lạm phát tiếp tục hỗ trợ giá vàng nhưng vàng đang đi trên con đường hẹp và khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ vẫn đang đe dọa đà phục hồi của kim loại này.

Advertisement

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Năm (8/7), ngân hàng này đã giảm mạnh hầu hết các kỳ vọng đối với kim loại quý và kim loại cơ bản.

Về giá vàng, các nhà phân tích cho biết hiện họ tin rằng giá vàng trung bình trong năm nay là 1.828 USD, thấp hơn 0,8% so với dự báo trước đó của họ. Ngân hàng dự đoán rằng đến quý IV, giá vàng sẽ tăng trên 1.900 USD.

Đồng thời, ngân hàng cũng hạ kỳ vọng đối với bạc. Các nhà phân tích dự đoán giá bạc trung bình năm nay vào khoảng 27,71 đô la Mỹ, giảm 3,9% so với kỳ vọng trước đó. Các nhà phân tích nói thêm rằng họ lạc quan về bạc hơn vàng trong tương lai.

“Vàng tiếp tục bị ảnh hưởng giữa lãi suất và lạm phát và bạc sẽ được hưởng lợi từ việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bạc là lựa chọn hàng đầu vì nhu cầu tăng cao đối với các tấm pin mặt trời và sự phát triển của các ứng dụng điện”.

Về các kim loại quý khác, Bank of America cho biết họ kỳ vọng giá bạch kim trung bình trong năm nay ở mức xấp xỉ 1.287 USD, giảm 2,2% so với kỳ vọng trước đó. Giá trung bình của palladium năm nay dự kiến ​​vào khoảng 2.788 USD, giảm 1,9% so với kỳ vọng trước đó. Tuy nhiên, ngân hàng kỳ vọng rằng trong dài hạn, giá bạch kim và palladium đều sẽ tăng 8% do chi phí sản xuất cao hạn chế nguồn cung.

Về kim loại cơ bản, ngân hàng đã hạ kỳ vọng giá đối với đồng, chì và niken.

Ngân hàng dự đoán giá đồng trung bình năm 2021 vào khoảng 9.868 USD/tấn, giảm 6,7% so với dự báo trước đó.

Giá niken trung bình năm nay vào khoảng 17.436 USD/tấn, thấp hơn 0,1% so với kỳ vọng trước đó.

Cuối cùng, ngân hàng đã hạ kỳ vọng giá dẫn đầu, dự kiến ​​trung bình là 2.070 USD/tấn trong năm nay, giảm 0,1% so với kỳ vọng trước đó.