HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Bank of America giảm ước tính thu nhập quý 3 của các công ty thuộc chỉ số S&P 500

Thứ Ba (12/10), mùa báo cáo tài chính sẽ bắt đầu trong tuần này, với các công ty tài chính như JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Citi, Wells Fargo sẽ

Giá tiền ảo Bitcoin ổn định tại 56.300$ sau khi tuột khỏi mức 55.000$
Tỷ giá NZD/USD (7/10): Khả năng tăng giá hạn chế
Còn dư địa tốt để tăng trần nợ công

Mùa báo cáo thu nhập (Earnings Season) là gì và diễn ra khi nào?

Thứ Ba (12/10), mùa báo cáo tài chính sẽ bắt đầu trong tuần này, với các công ty tài chính như JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Citi, Wells Fargo sẽ chào sân. Bank of America dự đoán thu nhập của các công ty thuộc chỉ số S&P 500 dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý 3, nhưng các vấn đề về chuỗi cung ứng và áp lực tăng lương sẽ gia tăng.

Chiến lược gia Savita Subramanian của Ngân hàng Mỹ đã công bố một báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng quý 3 là thời kỳ “ăn nên làm ra” đối với thu nhập doanh nghiệp, đồng thời dự đoán rằng những tắc nghẽn của chuỗi cung ứng, virus biến thể Delta và áp lực lạm phát sẽ mang đến những yếu tố bất lợi.

Bank of America đã điều chỉnh giảm ước tính thu nhập quý 3 của các công ty thuộc chỉ số S&P 500 xuống 49 đô la Mỹ (tăng 27% hàng năm). Tốc độ tăng trưởng thấp hơn nhiều so với mức 88% trong quý 2. Subramanian kỳ vọng thu nhập của công ty hiệu suất sẽ đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích, nhưng các hướng dẫn có thể “không đẹp”.

Subramanian chỉ ra rằng mặc dù tỷ suất lợi nhuận của công ty trong quý II đạt mức cao kỷ lục, nhưng nhiều công ty thẳng thắn cho rằng rất khó để vượt qua lạm phát chi phí. Bà nói: “Kể từ đó, vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Các báo cáo liên quan đến chuỗi cung ứng đã tăng 74%, giá vận chuyển từ Trung Quốc tăng 20% ​​và lượng hàng tồn đọng tại các cảng Bờ Tây Hoa Kỳ cũng tăng cao kỷ lục”. 

Advertisement

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Mỹ chỉ ra rằng lạm phát tiền lương cũng là một vấn đề lớn đối với chuỗi cung ứng, vì theo Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA), tiền lương chiếm 40% tổng chi phí của khu vực tư nhân. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại, dầu thô và giá khí đốt tự nhiên cao cũng gây rủi ro cho lợi nhuận của các công ty Mỹ.

Tim Ghriskey, giám đốc chiến lược đầu tư của Inverness Counsel, cho biết mùa thu nhập sắp bắt đầu và thị trường đã trở nên thận trọng một chút.

Điều đáng chú ý là một số công ty đã đưa ra cảnh báo hướng dẫn, FedEx Corp cho biết tình trạng thiếu lao động đang đẩy lương và chi phí làm thêm giờ tăng cao. Thương hiệu thể thao toàn cầu Nike đã điều chỉnh giảm dự báo doanh thu cho năm tài chính 2022 và cảnh báo rằng hàng hóa có thể bị bị trì hoãn trong mùa mua sắm cuối năm, với lý do chuỗi cung ứng thắt chặt và chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao.

Morgan Stanley cảnh báo rằng định giá thị trường vẫn chưa phản ánh đầy đủ các tình huống khó xử trong chuỗi cung ứng mà các công ty phải đối mặt.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0