Bank of America nhắm tới các khách hàng sản xuất súng

GOLDMAN SACHS CHO RẰNG THỊ TRƯỜNG DẦU MỎ ĐANG QUÁ NHẠY CẢM MỘT CÁCH KHÔNG CẦN THIẾT
Tỷ giá AUD/JPY bị loại khỏi đà tăng, trở lại mức 83,50
Tập đoàn lớn của Hàn Quốc tham gia vào thị trường chuyển tiền của Bitcoin

Bank of America nhắm tới các khách hàng sản xuất súng

Ngân hàng Bank of America hôm thứ bảy là định chế tài chính mới nhất tuyên bố với các nhà sản xuất súng rằng họ sẽ yêu cầu những khách hàng này hợp tác nhằm giúp họ chấm dứt các vụ bắn phá hàng loạt, điển hình như vụ thảm sát hồi tuần trước tại một trường trung học ở Florida.

Ngân hàng Bank of America, ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ về quy mô tài sản, cho biết yêu cầu của họ đối với các nhà sản xuất vũ khí là phù hợp trong xu hướng các công ty tài chính khác cũng đang thực hiện điều này nhằm giúp ngăn chặn những vụ xả súng gây chết người.

“Chúng tôi ngay lập tức thuyết phục những khách hàng là các nhà sản xuất vũ khí cho mục đích phi quân sự để giúp họ hiểu họ có thể đóng góp vào trách nhiệm chung này như thế nào”, chi nhánh ngân hàng tại Charlotte, Bắc Carolina cho hay. 
Ngân hàng không nêu tên các khách hàng sản xuất súng trường tấn công. Thứ vũ khí này đã được sử dụng rộng rãi trong các vụ bắn tỉa ở Mỹ, trong đó có vụ xả súng vào ngày 14 tháng Hai làm 17 người thiệt mạng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.

Động thái của Bank of America diễn ra sau khi BlackRock Inc, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới thông báo hôm thứ Năm rằng sẽ nói chuyện với các nhà sản xuất và phân phối vũ khí “để hiểu phản ứng của họ” đối với vụ thảm sát trường trung học.

Ngân hàng First National Bank của Omaha cho biết họ sẽ không gia hạn hợp đồng với Hiệp hội súng trường quốc gia trong việc phát hành thẻ Visa có thương hiệu của hiệp hội này. Ngân hàng này là một trong số nhiều đối tác của hiệp hội súng trường tiến hành giảm thiểu các hoạt động marketing cho hiệp hội này trong bối cảnh những cuộc vận động hành lang mạnh mẽ diễn ra trong những ngày gần đây.
 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi