Bank of America: Tesla có thể giảm mạnh 50% sau 2 năm ở thị phần Mỹ

Tại sao Tesla lại tăng hơn 4,50% trên tweet của Elon Musk?
Điều gì sẽ diễn ra nếu bạn nắm giữ cổ phiếu Tesla thêm 10 năm nữa?
Sau khi giá cổ phiếu Tesla phá vỡ 1.000 USD, các giám đốc cũ và hiện tại đã hốt hàng trăm triệu USD

Báo cáo mới nhất từ ​​Bank of America dự đoán rằng với việc xe điện ngày càng phổ biến hơn trên thị trường, thị phần của Tesla tại Mỹ có thể 50% trong vài năm tới và mức giảm được dự đoán trong 2 năm tiếp theo là 19%. Tesla sẽ sớm không còn là người thống trị duy nhất trên lĩnh vực xe điện.

Ngân hàng Bank of America đã chỉ ra trong một báo cáo hôm thứ Tư (19/1) rằng các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen, Ford, Daimler và General Motors đã tham gia vào thị trường xe điện, các thương hiệu xe sang như Audi và Porsche cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh. Thị phần của Sla tại Mỹ có thể giảm xuống 19% vào năm 2024, giảm so với mức 69% hiện tại.

“Chúng tôi tin rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của quá trình thương mại hóa xe điện, với nhiều nhà sản xuất xe điện mới ra mắt, thêm sản phẩm mới và nhiều nhà sản xuất ô tô hiện tại bắt đầu tung ra sản phẩm”, Bank of America cho biết.

Báo cáo của Ngân hàng Mỹ dự đoán rằng đến năm 2024, Tesla sẽ tụt hậu so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống về thị phần, trong đó GM và Ford là những người chiến thắng lớn nhất.

Nhìn chung, Bank of America dự báo rằng khoảng 1 triệu xe điện sẽ được bán ở Mỹ vào năm 2022, 1,8 triệu chiếc vào năm 2023 và 3 triệu chiếc vào năm 2024.

Bank of America chỉ ra rằng Tesla hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở châu Á, nếu cạnh tranh tương tự xảy ra ở Mỹ, Tesla sẽ không còn là dòng xe điện chủ đạo duy nhất, và người mua sẽ lựa chọn dựa trên chất lượng thực tế của xe, thay vì hơn là chọn từ các tùy chọn hạn chế.

Cuối năm ngoái, Tesla đã thu hồi hơn 475.000 xe điện Model 3 và Model S do các vấn đề về an toàn camera và mui xe. Ngoài ra, chất lượng của các bộ phận khác của công ty tiếp tục gây lo ngại cho thị trường, chẳng hạn như động cơ quá nóng, túi khí và dây an toàn bị lỗi, cũng như phanh trục trặc, các vấn đề với chế độ lái tự động, v.v.

Tesla đóng cửa giảm 3,38% vào thứ Tư ở mức 995,65 USD / cổ phiếu, lần đầu tiên dưới 1.000 USD kể từ giữa tháng 12 và đã giảm hơn 15% cho đến nay trong năm nay. General Motors giảm 4,34% đóng cửa ở mức 56,24 USD / cổ phiếu và Ford giảm 7,92% đóng cửa ở mức 22,45 USD / cổ phiếu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi