Bank of America: Việc "không thể thích nghi" có thể khiến ngân hàng thất bại nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo. 

Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain
“Người khổng lồ” Thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten ra mắt đồng tiền ảo riêng
Hàng loạt quỹ đầu cơ tiền số đồng loạt đóng cửa trong 3 tháng đầu năm 2018

Bank of America: Việc “không thể thích nghi” có thể khiến ngân hàng thất bại nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo. 

Bank of America (BoA) đã thừa nhận với các cơ quan quản lý của Mỹ rằng ngân hàng này “không thể” cạnh tranh được với việc sử dụng tiền ảo ngày càng tăng.
Trong báo cáo hàng năm của ngân hàng này cho Ủy ban Chứng khoán (SEC) vào ngày 22 tháng 2 vừa qua, BoA lần đầu tiên liệt kê tiền ảo là lĩnh vực tiêu tốn nhiều tiền của nhất bởi vì ngân hàng này vẫn phải đang cạnh tranh khốc liệt.
BoA cho biết: “Việc thiếu khả năng xây dựng các sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn ngành và sự ưa thích của người tiêu dùng có thể gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Bởi vì các ngân hàng trên thế giới đều nhắm vào hiện tượng tiền ảo nên sự tương tác trực tiếp vẫn còn thấp. Việc thiếu hiểu biết về ngành này là lý do chính khiến cho ngân hàng Trung Ương Châu Âu xác nhận rằng họ chọn cách không can dự vào việc thiết lập các quy định về tiền ảo trong đầu tháng này. 
Trong khi BoA đã cố gắng nâng cấp các dịch vụ như việc nhận được bằng sáng chế cho hệ thống giao dịch tiền ảo vào tháng 12 năm 2017, ngân hàng này đang nhận nhiều sự chỉ trích sau khi ngăn cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền ảo. 

Trong báo cáo cho SEC, ngân hàng này cũng nhận thức sâu sắc về nguy cơ bị cạnh tranh bởi các đối thủ khác đối với các hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó. 
“Tình hình cạnh tranh có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng của các tổ chức không lưu ký cung cấp các sản phẩm ngân hàng truyền thống cũng như các sản phẩm mới”, BoA dự đoán. Báo cáo tiếp tục:
“Việc này có thể làm giảm biên lợi nhuận ròng và doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ thu phí. Ngoài ra, việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới, bao gồm các dịch vụ internet, tiền ảo và các hệ thống thanh toán có thể đòi hỏi một mức chi phí đáng kể để điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có của chúng tôi.”
Ngân hàng cũng chỉ ra những thất bại trong việc giữ lại các nhân viên và sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành dịch vụ tài chính đã gây bất lợi cho triển vọng của họ. 
 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi