Báo cáo cho biết Qũy Soros Fund Management đang lên kế hoạch triển khai đầu tư tiền ảo

Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán
Đồng sáng lập của Ripple, Stellar : Blockchain cần được phân cấp để thành công
Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain

 

Báo cáo cho biết Qũy Soros Fund Management đang lên kế hoạch triển khai đầu tư tiền ảo

 

Theo báo cáo Quỹ đầu tư Mỹ Soros Fund Management hiện đang nắm giữa khoảng 26 tỷ USD tài sản, quỹ này được cho đang lên kế hoạch đầu tư vào các loại tiền ảo, mặc dù người đứng đầu quỹ là George Soros trước đó từng cho rằng tiền ảo là một dạng “bong bóng”.

 

Theo Bloomberg,  trích dẫn từ các nguồn tin thân thuộc thì Adam Fisher, người chịu trách nhiệm về đầu tư kinh tế vĩ mô toàn cầu tại Soros Fund Management, đã nhận được sự chấp thuận nội bộ cho các hoạt động đầu tư tiền ảo, tuy vậy vẫn chưa chính thức triển khai.

 

Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào ngày 25/1, Soros tranh luận rằng các loại tiền ảo biến động mạnh và có giá trị chỉ mang tính phỏng đoán như Bitcoin (BTC) không thể coi là tiền tệ.

 

Bitcoin không phải là tiền tệ vì tiền tệ phải có một giá trị bền vững và các loại tiền tệ dao động 25% một ngày không thể mang ra trả lương vì có thể khiến lương giảm 25% một ngày. Loại tiền đó chỉ được ước đoán. Dựa trên các thông tin bị hiểu sai lệch.”

 

Soros bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền ảo từ đầu năm ngoái. Năm 2017, quỹ đầu tư của George Soros đã trở thành cổ đông lớn thứ ba của Overstock.com, công ty bán lẻ quy mô lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán.

 

Được thành lập vào năm 1969, Soros Fund Management đã tạo nên tên tuổi vào năm 1992 vì đã đặt cược vào bảng Anh, biến Soros thành “Người đàn ông mang cả ngân hàng Anh ra chơi cổ phiếu”.

 

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi