Báo cáo đầu tư bạc – Bạc có sự tăng nhẹ sau khi rớt giá

Thứ hai (20/4) Thị trường châu Á, bạc giao ngay nằm ở mức 15,222 USD/ounce. Trong phiên, giá bạc ghi nhận mức thấp 15,032 USD/ounce và sau đó tăng nhẹ trở lại.

Thông tin từ báo Tài chính ngoại hối – vnFXtoday

Thông báo mới nhất của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải chỉ ra rằng vào sáng ngày 20/4/2020, một số chỉ số thị trường chéo như CSI 1000, Thượng Hải và Thâm Quyến 300, cổ phiếu ngành dược Quanzhi xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Hiện tại, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đang làm việc với cơ quan biên soạn chỉ số China Securities Index Co., Ltd. để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, theo Sina Finance, hệ thống giao dịch Thượng Hải và Thâm Quyến 300 đã thất thú, chỉ số này giảm 2% nhưng các quỹ ETF có liên quan không giảm. Trong phiên giao dịch đầu ngày 20/4, chỉ số CSI 300 đã giảm 2,6%. Các quỹ ETF có liên quan, Huatai Bairui 300 ETF tăng tối đa trong ngày gần 0,3%. Một số chuyên gia của ngành công nghiệp quỹ nói rằng họ đang liên lạc với sàn giao dịch và thông báo sẽ được đưa ra sau đó.

Vào thời điểm dầu thô lao dốc, vàng giao ngay trong ngày cũng rơi xuống dưới 1.680. Vào tuần trước, thị trường vàng có mức tăng đầy triển vọng nhưng nó đã nhanh chóng mất đà, giảm sau khi làm mới mức cao hơn 7 năm xuống còn khoảng 1.745, mức giảm vào thứ Sáu lớn hơn 30 USD xuống dưới 1.680. 

Sau khi Trump công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ trước tình hình dịch bệnh COVID – 19, thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng trong tuần thứ hai liên tiếp. Năm nay, giá vàng đôi khi dao động đồng bộ với thị trường chứng khoán và sự sụt giảm mạnh gần đây đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán ra kim loại quý để bù lỗ ở các thị trường khác.

Tiếp theo, chúng ta cần tiếp tục chú ý đến động lực của dịch viêm phổi mạch vành mới toàn cầu, và cảnh giác với sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường, điều này sẽ khiến kim loại quý biến động mạnh.

Phân tích kỹ thuật:

Tỷ giá USD

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD đang ở trong một mô hình hợp nhất hẹp, cột động năng màu xanh lá cây MACD thu hẹp và chỉ số ngẫu nhiên KDJ tăng cao hơn, cho thấy đà tăng của đồng Đô la vẫn còn và sau đó nó sẽ tăng trở lại.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, USD index duy trì phạm vi giao dịch hợp nhất tương đối hẹp ở mức thấp, thanh động năng màu xanh lá cây MACD vẫn không thay đổi và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ tăng nhẹ, cho thấy đồng tiền này có thể tiếp tục duy trì phạm vi hợp nhất hẹp trong ngắn hạn.

Giá bạc giao ngay

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, giá bạc đã chịu áp lực và giảm trở lại, các cột năng lượng màu đỏ của MACD đã thu hẹp một chút, các chỉ số ngẫu nhiên của KDJ đã đi xuống thấp hơn, cho thấy rằng động lực thoái lui của bạc tăng lên và giá bạc dự kiến sẽ tiếp tục suy yếu.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, giá bạc duy trì giao dịch áp lực hẹp, cột động năng màu xanh lá cây của MACD đã thu hẹp một chút và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ tăng nhẹ, cho thấy rằng động lực bạc giảm trong ngắn hạn là không đủ, và sau đó tiếp tục thu hẹp giao dịch.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến 7:20 ngày 20/4, toàn cầu có hơn 2,4 triệu dân bị COVID – 19 tấn công, trong đó, số ca nhiễm bệnh tại Mỹ đã vượt qua mốc 760.000, hơn 40.000 người thiệt mạng.

2. Vào ngày 18/4, các cuộc biểu tình phản đối việc kéo dài cách li xã hội đã xuất hiện trên khắp các bang của nước Mỹ như Michigan, Ohio, Kentucky và Minnesota.

3. Chỉ số hàng đầu của Hội đồng Tư vấn Mỹ đã giảm 6,7% trong tháng 3, đây là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ khi chỉ số này ra mắt vào năm 1959. Trước đó, nó đã giảm mạnh 3,45% được thiết lập vào tháng 10/2008 khi tình hình dịch bệnh khiến nền kinh tế nước Mỹ rơi vào suy thoái tệ nhất kể từ hậu thế chiến thứ II. Nhiều dự đoán cho rằng, con số của tháng 4 thậm chí sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều.

4. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp được công bố vào thứ Năm (16/4) đạt 5,245 triệu. Ngoài ba báo cáo thất nghiệp ban đầu do Bộ Lao động công bố trước đó, tổng số công dân Mỹ mất việc đã chạm 22,025 triệu trong bốn tuần qua, gần như xóa bỏ mọi nổ lực về việc làm kể từ tháng 11/2009 là 22,442.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Tổng thống Mỹ Trump phát biểu rằng kế hoạch kích thích bổ sung sắp được thông qua và nhiều khả năng nó sẽ được công bố vào thứ hai.

2. Phát biểu vào thứ năm (16/4) Tổng thống Mỹ Trump cho biết sẽ nhanh chóng đưa ra hướng dẫn về việc tái hoạt động nền kinh tế. Trump nhận định, đỉnh điểm của dịch đã qua đi và những người khỏe mạnh có khả năng quay lại với công việc.

3. Vào thứ Tư (15/4), Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng Đức sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với nền kinh tế từ ngày 20/4. Các cửa hàng dưới 800 mét vuông có thể được mở lại, với điều kiện là các biện pháp vệ sinh được thực hiện đầy đủ.

Vào lúc 09:30 giờ Việt Nam, bạc giao ngay báo cáo ở mức 15,222 USD/ounce.

>>>> [ vnFXtoday ] – Tóm tắt thị trường Forex – kim loại quý giảm sâu, chứng khoán nối đuôi tăng

>>>> [ vnFXtoday ] – Kshitij phân tích thị trường vàng bạc, USD, EUR, GBP, JPY, AUD

Hiệu đính: Becky

SHARE