Báo cáo đầu tư bạc

Sự mềm mỏng của Fed sẽ phá vỡ đồng USD
13/7: Phân tích xu hướng các cặp tiền tệ của economies.com
USD lại giảm giá: Triển vọng EUR, GBP, JPY, vàng, dầu thô

Giá bạc giao ngay nằm ở mức 18,195 USD/ounce. Khởi động phiên giá tăng nhẹ lên mức 18,197 USD/ounce và bắt đầu rút lui, thấp nhất rớt xuống vị trí 18,114 USD/ounce, giảm 0,4%.

Khi dịch bệnh toàn cầu tiếp tục lan rộng và căng thẳng trong nước ở Mỹ leo thang, quan hệ Trung-Mỹ sẽ vẫn đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Nếu tin tức bất ngờ được tiết lộ vào thời điểm đó, nhiều yếu tố có thể khiến thị trường biến động.

Tin hot trong ngày

Một tin tức mới đã xuất hiện từ thương mại Trung-Mỹ vào ngày hôm trước. Theo CNBC, Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước ngừng mua đậu nành và thịt lợn từ Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng ông sẽ hủy bỏ các đặc quyền kinh tế đối với Hồng Kông trước việc áp đặt Luật An ninh quốc gia lên Hồng Kông từ phía Trung Quốc.

Một trong những nguồn tin cho biết rằng việc mua ngô và bông lớn của chính phủ Mỹ cũng đã bị đình chỉ. Những người quen thuộc với vấn đề này cho hay nếu chính phủ Mỹ có hành động tiếp theo, Trung Quốc có thể mở rộng chỉ thị này sang nhiều sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Một nguồn khác cho biết trường hợp xấu nhất là nếu Trump tiếp tục nhắm vào Trung Quốc, Trung Quốc sẽ phải từ bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu.

Theo thỏa thuận thương mại sơ bộ được hai nước ký kết vào tháng 1 năm nay, Trung Quốc hứa sẽ mua thêm một lô sản phẩm nông nghiệp trị giá 32 tỷ USD của Mỹ trong vòng hai năm, cao hơn mức chuẩn dựa trên số liệu năm 2017.

Trung Quốc đã mua đậu nành, ngô, lúa mì và dầu đậu nành từ Hoa Kỳ trong năm nay để thực hiện các cam kết trong hiệp định thương mại. Sau khi cơn sốt lợn chết người ở châu Phi gây ra một số lượng lớn người chết trong đàn gia súc, Trung Quốc cũng tăng mua thịt lợn Mỹ.

USDA báo cáo rằng Trung Quốc đã mua đậu nành trị giá 1,028 tỷ đô la Mỹ và thịt lợn trị giá 691 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2020.

Theo nguồn tin thứ ba từ một công ty thương mại lớn, các nhà nhập khẩu tư nhân đã không nhận được lệnh của chính phủ đình chỉ việc mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, nhưng người mua thương mại hiện đang rất thận trọng.

Phân tích kỹ thuật giao dịch ngoại hối:

USD index

Trên biểu đồ hàng ngày, USD index tiếp tục duy trì xu hướng giảm, cột động năng màu xanh lá cây mở rộng và chỉ số ngẫu nhiên KDJ tiếp tục chịu áp lực cho thấy USD vẫn duy trì động năng ngắn hạn.

Trên biểu đồ 4 giờ, USD index cũng duy trì mức giảm biến động mạnh, thanh năng lượng động học màu xanh lá cây vẫn ổn định và chỉ số ngẫu nhiên KDJ tiếp tục giảm, cho thấy USD ngắn hạn cũng sẽ dao động đi lên.

Giá bạc hôm nay

Trên biểu đồ hàng ngày, giá bạc đã ổn định mức tăng gần đây, thanh động năng màu đỏ của MACD vẫn không thay đổi và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ điều tiết bằng phẳng, cho thấy bạc tạm thời không thể giữ lại động năng hồi phục, nhưng cường độ hơi không đủ.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, giá bạc đang giao dịch trong phạm vi hẹp ở mức cao, cột động năng màu đỏ của MACD đang thu hẹp và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ đang giảm xuống, cho thấy vàng ngắn hạn có thể giảm từ áp suất cao.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Theo thống kê thực tế của Worldometers, có hơn 1,85 triệu trường hợp nhiễm COVID – 19 ở Mỹ và hơn 106.000 ca tử vong.

2. Một tin tức mới đã xuất hiện từ thương mại Trung-Mỹ vào ngày hôm trước. Theo CNBC, Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước ngừng mua đậu nành và thịt lợn từ Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng ông sẽ hủy bỏ các đặc quyền kinh tế đối với Hồng Kông trước việc áp đặt Luật An ninh quốc gia lên Hồng Kông từ phía Trung Quốc.

3. Tổng thống Mỹ Trump đe dọa rằng nếu các quốc gia và thành phố không dập tắt các cuộc biểu tình, ông sẽ triển khai quân đội.

4. Tổng thống Mỹ Trump cho biết trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu rằng Hong Kong không còn đủ quyền tự chủ để được hưởng những ưu đãi kinh tế đặc biệt từ Mỹ và các chính sách miễn trừ đối với Hong Kong sẽ được lên kế hoạch chi tiết để thực thi.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản: 

1. Thứ Hai (1/6) Ngành công nghiệp sản xuất ở khu vực đồng Euro dường như đã vượt qua mức thủy triều thấp nhất. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất IHS Markit Eurozone (PMI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 22 năm, nhưng đã hồi phục vào tháng trước, tăng lên 39,4 từ 33,4 trong tháng Tư.

2. Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) đã công bố vào thứ Hai (1/6) rằng hoạt động sản xuất của Mỹ vào tháng Năm đã vượt ra khỏi mức thấp nhất trong 11 năm. Các dữ liệu thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

3. Theo dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu (29/5), số người mất việc tại Mỹ cho đến ngày 16/5 đã giảm xuống còn 21,052 triệu, giá trị trước đó là 25,073 triệu. Số người đòi trợ cấp thất nghiệp giảm 4 triệu, mức giảm đầu tiên kể từ khi dịch COVID – 19 bùng phát.

Vào lúc 10:20 giờ Việt Nam, giá bạc giao ngay nằm ở mức 18,995 USD/ounce.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi