Báo cáo đầu tư vàng – Đà suy giảm đã chiếm ưu thế, vàng rớt thêm 12 USD

Các doanh nghiệp vàng điều chỉnh giá ngược chiều nhau
Vàng giảm khi lợi tức kho bạc Mỹ tăng, liệu Fed có phục hồi được giá trị của vàng?
Phân tích xu hướng giá vàng ngày 29/9 từ Dukascopy

Thứ hai (20/4) Thị trường châu Á, giá vàng giao ngay quốc tế nằm ở mức 1.677,30 USD/ounce. Trong ngày, vàng tiếp tục giảm hơn 12 USD xuống còn 1.671,30 USD/ounce. Thị trường vàng chịu nhiều áp lực, chốt phiên ở mức thấp và xu hướng chung là khá yếu, duy trì sự duy giảm từ 1.746,90 USD/ounce trong ngày giao dịch thứ tư liên tiếp.

Thông tin kinh tế, tài chính, ngoại hối, tiền tệ, và giá vàng từ vnFXtoday

(Biểu đồ giá vàng giao ngay hôm nay, nguồn: TradingView)

Giá vàng giao ngay quốc tế mở đầu phiên giao dịch vào thứ Sáu (17/4) ở mức 1.717,36 USD/ounce. Trong phiên, mức tăng cao nhất mà nó đạt được là 1.718,20 USD/ounce, mức thấp nhất giảm xuống 1.678,75 USD/ounce, chốt phiên ở mức 1.684,19 USD/ounce, giảm 33,41 USD, tương đương 1,95% trong tuần. 

Hợp đồng vàng tháng 6 tại COMEX chốt phiên giảm 32,9 USD – mức giảm trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp, được báo cáo ở 1.698,80 USD/ounce.

Vào thời điểm dầu thô lao dốc, vàng giao ngay trong ngày cũng rơi xuống dưới 1.680. Vào tuần trước, thị trường vàng có mức tăng đầy triển vọng nhưng nó đã nhanh chóng mất đà, giảm sau khi làm mới mức cao hơn 7 năm xuống còn khoảng 1.745, mức giảm vào thứ Sáu lớn hơn 30 USD xuống dưới 1.680. 

Sau khi Trump công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ trước tình hình dịch bệnh COVID – 19, thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng trong tuần thứ hai liên tiếp. Năm nay, giá vàng đôi khi dao động đồng bộ với thị trường chứng khoán và sự sụt giảm mạnh gần đây đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán ra kim loại quý để bù lỗ ở các thị trường khác.

Phillip Streible, chuyên gia tại Blue Line Futures nhận định: “Cảm giác rằng sự phục hồi hiện tại là một sự điều chỉnh cần thiết. Giá quan trọng để duy trì là khoảng 1.700 USD/ounce. Dự kiến giá vàng sẽ đạt 2.000 USD vào cuối năm nay.”

>>>> [ vnFXtoday ] – Phân tích thị trường vàng từ Economies.com 

>>>> [ vnFXtoday ] – Kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 250 tỷ sẽ được thông qua?

Nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Futures Phil Flynn kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại. Flynn chỉ ra rằng mặc dù giá vàng suy yếu vào tuần trước do đồng Đô la tăng giá, triển vọng cho thị trường vàng vẫn là tăng, vì các chính phủ trên thế giới sẽ cần tiếp tục in tiền để hỗ trợ phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day, cho biết giá vàng đã tăng quá nhanh và pullback có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi thị trường chứng khoán phục hồi dựa trên sự lạc quan về phục hồi kinh tế, giá vàng đã giảm. Dựa trên tình hình tiền tệ toàn cầu mới, chúng tôi vẫn rất lạc quan về các nguyên tắc cơ bản của năm nay và hơn thế nữa.

Sean Lusk, đồng giám đốc kinh doanh phòng ngừa rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết ông hy vọng sẽ tiếp tục điều chỉnh về khoảng 1.675 trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm về quan điểm của ông về xu hướng dài hạn vẫn là tăng. Sau sự điều chỉnh ngắn hạn của giá vàng, những chú bò có thể tạo ra một đợt bùng phát mới!

Phân tích kỹ thuật:

Tỷ giá USD

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD đang ở trong một mô hình hợp nhất hẹp, cột động năng màu xanh lá cây MACD thu hẹp và chỉ số ngẫu nhiên KDJ tăng cao hơn, cho thấy đà tăng của đồng Đô la vẫn còn và sau đó nó sẽ tăng trở lại.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, USD Index duy trì phạm vi giao dịch hợp nhất tương đối hẹp ở mức thấp, thanh động năng màu xanh lá cây MACD vẫn không thay đổi và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ tăng nhẹ, cho thấy đồng tiền này có thể tiếp tục duy trì phạm vi hợp nhất hẹp trong ngắn hạn.

Giá vàng giao ngay

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng tiếp tục rút lui khỏi mức cao, cột động năng màu đỏ MACD đã thu hẹp mạnh và chỉ số ngẫu nhiên KDJ tiếp tục hạ thấp, cho thấy rằng động năng giảm của vàng tăng cường,và sau đó mức thoái lui có thể được đưa ra thêm.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, giá vàng đã kéo dài sự rút lui kể từ mức cao gần đây, thanh động năng màu xanh lá cây MACD không thay đổi và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ chịu áp lực vừa phải, cho thấy vàng ngắn hạn sẽ tiếp tục chịu áp lực.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến 7:20 ngày 20/4, toàn cầu có hơn 2,4 triệu dân bị COVID – 19 tấn công, trong đó, số ca nhiễm bệnh tại Mỹ đã vượt qua mốc 760.000, hơn 40.000 người thiệt mạng.

2. Vào ngày 18/4, các cuộc biểu tình phản đối việc kéo dài cách li xã hội đã xuất hiện trên khắp các bang của nước Mỹ như Michigan, Ohio, Kentucky và Minnesota.

3. Chỉ số hàng đầu của Hội đồng Tư vấn Mỹ đã giảm 6,7% trong tháng 3, đây là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ khi chỉ số này ra mắt vào năm 1959. Trước đó, nó đã giảm mạnh 3,45% được thiết lập vào tháng 10/2008 khi tình hình dịch bệnh khiến nền kinh tế nước Mỹ rơi vào suy thoái tệ nhất kể từ hậu thế chiến thứ II. Nhiều dự đoán cho rằng, con số của tháng 4 thậm chí sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều.

4. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp được công bố vào thứ Năm (16/4) đạt 5,245 triệu. Ngoài ba báo cáo thất nghiệp ban đầu do Bộ Lao động công bố trước đó, tổng số công dân Mỹ mất việc đã chạm 22,025 triệu trong bốn tuần qua, gần như xóa bỏ mọi nổ lực về việc làm kể từ tháng 11/2009 là 22,442.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Tổng thống Mỹ Trump phát biểu rằng kế hoạch kích thích bổ sung sắp được thông qua và nhiều khả năng nó sẽ được công bố vào thứ hai.

2. Phát biểu vào thứ năm (16/4) Tổng thống Mỹ Trump cho biết sẽ nhanh chóng đưa ra hướng dẫn về việc tái hoạt động nền kinh tế. Trump nhận định, đỉnh điểm của dịch đã qua đi và những người khỏe mạnh có khả năng quay lại với công việc.

3. Vào thứ Tư (15/4), Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng Đức sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với nền kinh tế từ ngày 20/4. Các cửa hàng dưới 800 mét vuông có thể được mở lại, với điều kiện là các biện pháp vệ sinh được thực hiện đầy đủ.

Vào lúc 09:00 giờ Việt Nam, vàng giao ngay được báo cáo ở mức 1.677,30 USD/ounce.

>>>> [ vnFXtoday ] – Nhiều tổ chức công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý I năm 2020

>>>> [ vnFXtoday ] – Giá bạc kim bất ổn trước tình hình dịch bệnh toàn cầu

Hiệu đính: TIER

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi