Báo cáo đầu tư vàng – Thị trường vàng tiếp tục phục hồi

Tin tức Forex: Tỷ giá USD/CAD suy yếu trước khi cuộc họp BOC diễn ra
USD/CAD ngày 5/8 chạm mức thấp nhất trong phiên, giữ trên mốc 1,2500
EUR/USD ngày 3/5: Triển vọng suy yếu trước dữ liệu khủng cuối tuần

(Biểu đồ ngày giá vàng, nguồn: Tradingview)

Thống kê thực tế từ Worldometers cho thấy tính đến 7:07 ngày 28/5, số ca nhiễm COVID – 19 trên toàn cầu hiện là 5.780.030 và con số thương vong lên tới 356.776 người. Nước Mỹ hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh khi có hơn 1,74 triệu người nhiễm và con số tử vong chính thức cán mức 100.000.

Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ Euro (826,5 tỷ USD) vào thứ Tư. Khu vực này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Tin tài chính – ngoại hối

Vào thứ Tư, Disney đã thông báo rằng họ có kế hoạch mở lại Disney World Resort ở Florida, đây là công viên giải trí lớn nhất thế giới, bắt đầu từ ngày 11/7. MGM khu nghỉ dưỡng cho biết họ sẽ mở lại bốn sòng bạc ở Las Vegas vào ngày 4/6.

Trước tình hình lạc quan về sự phục hồi nền kinh tế hậu tháo bỏ giãn cách xã hội, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng vào thứ Tư, chỉ số S&P 500 lần đầu tiên chốt phiên tăng trên 3.000 điểm kể từ ngày 5/3 và ba chỉ số chứng khoán chính đều kết thúc một phiên giao dịch với kết kết quả mỹ mãn.

Tuy nhiên, tình hình thương mại Trung-Mỹ vẫn tiếp tục làm mờ thị trường. Hồng Kông là điểm bùng phát mới nhất. Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Tư (27/5) rằng Hồng Kông không còn được coi là một khu tự trị, căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ một lần nữa tăng sức nóng, ác cảm rủi ro nhanh chóng tràn vào thị trường, nhờ đó giá vàng đã phục hồi phần nào. 

Vào thứ Tư (27/5), Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng ông đang thảo luận về cách phản ứng với Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông do Trung Quốc áp đặt, phát biểu trên của ông đã khiến giá dầu suy giảm.

Mặc dù một số nhà đầu tư lạc quan về sự phục hồi kinh tế nói chung, vấn đề Trung-Mỹ dường như ngày càng nổi bật và giá vàng cũng đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ. Nó đã hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp vào thứ Tư và cuối cùng đóng cửa trên 1700.

Jeff Wright, phó chủ tịch điều hành của GoldMining Inc., trước đây đã dự đoán rằng khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ tăng lên, giá vàng có thể “bật” nhanh chóng.

Phân tích kỹ thuật:

USD index

Trên biểu đồ hàng ngày, USD index đã giảm trở lại vào ngày hôm trước và tiếp tục giảm sau khi chạm mức cao hàng ngày là 99,35. Sau đó, giá vàng đánh mất tất cả những gì đạt được những phiên trước. Chốt phiên nằm dưới mức 99 và giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày. Từ quan điểm kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây MACD đã mở rộng một chút và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ đã chạm mức quá bán xuống, ngụ ý rằng động năng ngắn hạn của đồng đô la đã tăng lên, nhưng sự suy giảm có thể bị hạn chế.

Trên biểu đồ 4 giờ, USD index dường như đã liên tục hình thành mức cao và thấp liên tục. Giao dịch hiện tại nằm dưới mức trung bình di chuyển chính. Thanh động năng màu xanh lá cây MACD vẫn ổn định và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ lơ lửng dưới mức 50, cho thấy rằng động năng ngắn hạn của USD vẫn rất mạnh nhưng có thể tiếp tục giảm.

Giá vàng giao ngay

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm gây sốc bắt đầu từ 1.765 đô la Mỹ. Nó đã giảm xuống dưới 1.700 đô la Mỹ vào ngày hôm qua và trọng tâm là ổn định mức này. Cột động năng màu xanh lá cây MACD mở rộng nhẹ, chỉ số ngẫu nhiên KDJ giảm xuống dưới mức 50, cho thấy khả năng pullback.

Trên biểu đồ 4 giờ, giá vàng dường như đang hình thành các mức cao và thấp tiếp tục di chuyển xuống. Nếu sự phục hồi khó vượt qua mức 1.730 đô la, nó vẫn có thể giảm. Thanh năng lượng động học màu xanh lá cây MACD gần như biến mất, chỉ báo ngẫu nhiên KDJ đã bật trở lại từ mức quá bán, cho thấy đà vàng ngắn đã suy yếu và sau đó nó có thể ổn định rồi tăng cao hơn.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Thống kê thực tế từ Worldometers cho thấy tính đến 7:07 ngày 28/5, số ca nhiễm COVID – 19 trên toàn cầu hiện là 5.780.030 và con số thương vong lên tới 356.776 người. Nước Mỹ hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh khi có hơn 1,74 triệu người nhiễm và con số tử vong chính thức cán mức 100.000.

2. Thẩm phán Heather Holmes hôm 27-5 ra phán quyết các cáo buộc lừa đảo mà Mỹ đưa ra đối với bà Mạnh đã thỏa mãn yêu cầu dẫn độ của Canada về “tội phạm kép”. Đây là bước cần thiết đối với những nghi phạm trong các vụ án dẫn độ, tức họ phải bị buộc tội tại Canada cũng như quốc gia yêu cầu dẫn độ.

3. Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Tư (27/5) rằng Hồng Kông không còn được coi là một khu tự trị, căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ một lần nữa tăng sức nóng, ác cảm rủi ro nhanh chóng tràn vào thị trường, nhờ đó giá vàng đã phục hồi phần nào. 

4. Vào thứ Tư (27/5), Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng ông đang thảo luận về cách phản ứng với Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông do Trung Quốc áp đặt, phát biểu trên của ông đã khiến giá dầu suy giảm.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Chính phủ Nhật Bản tuyên bố vào hôm thứ Tư rằng họ sẽ thông qua ngân sách bổ sung thứ hai cho năm tài khóa 2020. Động thái này sẽ cho phép chính phủ nhiệm kỳ Abe đầu tư hơn 234 nghìn tỷ yên trước tình hình dịch bệnh.

2. Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ Euro (826,5 tỷ USD) vào thứ Tư. Khu vực này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

3. Novavax, một công ty công nghệ sinh học của Mỹ, cho biết hôm thứ Hai đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu đầu tiên trên người cho vắc-xin COVID – 19. Họ dự kiến sẽ công bố kết quả sơ bộ về phản ứng an toàn và miễn dịch trong tháng 7.

4. Dữ liệu được công bố vào thứ ba cũng thúc đẩy niềm tin của mọi người rằng nền kinh tế Mỹ đã chạm đáy khi nước Mỹ bắt tay vào vận hành lại hệ thống giao thương. Dữ liệu do Hội đồng tư vấn công bố cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng này đã nhảy vọt lên 86,6 từ 85,7 vào tháng Tư. Doanh số bán nhà ở một gia đình mới ở Mỹ đã tăng thêm 623.000 vào tháng trước, vượt quá mong đợi là 490.000.

Hiệu đính: TIER 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi