Báo cáo quý của Apple được dự kiến công bố vào thứ năm là một trong những báo cáo được mong đợi nhất.

Các quan chức quân đội Nam Triều Tiên chuẩn bị cho một cuộc phóng thử tên lửa mới có thể xảy ra ở Triều Tiên
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2018 ở mức 6,5%
Các công ty sẽ chi 3.7 nghìn tỷ Đô la vào công nghệ trong năm 2018

Báo cáo quý của Apple được dự kiến công bố vào thứ năm là một trong những báo cáo được mong đợi nhất.

Quý vừa rồi với sự ra mắt của iPhone X sẽ được các nhà đầu tư theo dõi sát sao để tìm hiểu về triển vọng của Apple năm 2018. Sự thành công hay thất bại của chiếc điện thoại mới giá rẻ này sẽ dự báo cho chiến lược iPhone của Apple sắp tới.
Tuy vậy, các nhà đầu tư liên tục bị gây nhiễu bởi các nguồn thông tin nặc danh thông báo rằng nhu cầu đối với iPhone đang yếu đi. 

Dan Ives, chuyên gia phân tích của GBH cho biết: “Phố Wall đã rơi vào “chế độ hoảng loạn” khi các cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng toàn châu Á cho thấy rằng số lượng đặt hàng iPhone tháng 3 đang có xu hướng thấp hơn kỳ vọng.
Ives tin rằng Apple sẽ đạt được kết quả khả quan trong quý 4 đến từ những lô hàng iPhone nhiều hơn dự kiến với giá bán trung bình ở mức cao và ông cũng cho rằng những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Apple.
Phố Wall ước tính Apple sẽ tạo ra doanh thu khoảng 68 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm 2018 với đơn hàng khoảng 62 triệu chiếc iPhone. Nhưng với bất cứ tin tức về nhu cầu iPhone X thấp được tung ra, nỗi lo sợ về việc Apple công bố mức doanh thu thấp hơn dự kiến lại tăng lên. 

Cho đến hiện tại nỗi lo lắng đó đã khiến cổ phiếu của Apple giảm khoảng 5% so với mức 180 USD đầu tháng này. Trong khi cổ phiếu của Apple vẫn đang giao dịch gần mức cao nhất trong 52 tuần qua, giá cổ phiếu của hãng này có thể tiếp tục giảm nếu công ty khẳng định nỗi lo sợ về mức thu nhập thấp hơn dự kiến là sự thật. 
Apple đang trong giai đoạn “nắm giữ”
Ives cho rằng giá của Apple sẽ gia tăng với tỷ suất sinh lợi hấp dẫn và giá mục tiêu $205. Nhưng ông ấy cũng cho rằng sẽ có một số trục trặc trong ngắn hạn và thời điểm này thích hợp là thời điểm “nắm giữ”. 
Ông dự đoán rằng Apple sẽ không đạt các mục tiêu của phố Wall vào quý 1 với số lượng đặt hàng từ 57 đến 61 triệu so với con số ước tính của các nhà phân tích là 62 triệu.
Và ông đã hạ số lượng iPhone năm 2018 từ 255 triệu chiếc xuống còn 240 triệu chiếc.

Vậy điều gì khiến ông ấy lạc quan?
Có tới 350 triệu khách hàng iPhone tiềm năng có thể nâng cấp lên iPhone mới trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Và ông hy vọng 3 mẫu điện thoại iPhone được phát hành trong vòng sáu đến chín tháng tới sẽ cho người dùng nhiều cơ hội để nâng cấp.
“Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp của các yếu tố: nền tảng ứng dụng ASPs mạnh hơn, doanh số iPhone tăng khoảng 15-20 triệu chiếc trong năm tài chính 2018-2019, sự ủng hộ trong nước, nhiều thiết bị mới được ra mắt và câu chuyện tăng trưởng của Trung Quốc đang có những bước tiến mới sẽ cho chúng tôi niềm tin rằng Apple sẽ có thể vượt qua những khó khăn gần đây và nối tiếp chương mới lạc quan trong năm 2018.”
 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi