Báo cáo tài chính tệ hại trong Quý 3 khiến cổ phiểu Snap-chat sụt giảm.

Đồng Đô-la Úc tăng sau khi dữ liệu lạm phát TD được công bố
Mỹ: Hội nghị CFTC và SEC tiếp tục bàn luận về việc ban hành quy định đối với tiền ảo
Sea thua lỗ nặng trong quý 4, chủ tịch tuyên bố nghỉ hưu

Snap CEO Evan Spiegel

Cổ phiếu của Snap Inc sụt giảm trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ ba sau khi công ty báo cáo tài chính trong quý thứ ba cho thấy sự suy yếu trong toàn bộ hoạt động kinh doanh chỉ trong vòng 9 tháng sau khi ra mắt tại thị trường công cộng.

Công ty báo cáo mức tăng trưởng của người sử dụng nhỏ hơn dự kiến, tỷ lệ quảng cáo giảm 60%, và một khoản phí rất lớn cho việc xâm nhập quá mức vào thị trường phần cứng.

Ngoài ra, giám đốc điều hành 27 tuổi của Snapchat và người sáng lập Evan Spiegel thừa nhận rằng ứng dụng, trong khi phổ biến với thanh thiếu niên thì lại quá khó để những người khác sử dụng.

Cổ phiếu của Snap đã giảm khoảng 17% xuống 12,55 đô la trong phiên giao dịch vào hôm thứ ba, thấp hơn nhiều so với mức giá IPO 17 đô la đầu năm nay.

Snapchat chỉ bổ sung thêm 4,5 triệu người sử dụng mới so với 8 triệu người dự kiến ​​của các nhà phân tích trong quý này, một dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng của công ty tiếp tục chậm lại với áp lực cạnh tranh cao từ Instagram của Facebook.

Theo Snap, việc chuyển sang quảng cáo theo chương trình hồi đầu năm nay đã “làm cho doanh thu càng khó tăng lên theo tỷ lệ mà chúng tôi muốn”, với tỷ lệ quảng cáo giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thể số lần hiển thị quảng cáo tăng mạnh khi Snapchat mở ứng dụng lên các dịch vụ quảng cáo tự động.

Việc kinh doanh kính trang bị camera của Snap cũng thất thu khi đã lỗ đến 40 triệu đô la. Nguyên nhân do nhu cầu của thị trường dẫn tới việc hủy bỏ các cam kết mua hàng và bị tồn kho.

Để bắt đầu sự phát triển của người dùng, giám đốc điều hành Evan Spiegel nói rằng ứng dụng Snapchat sẽ được thiết kế lại để “sử dụng dễ dàng hơn”, một thay đổi mà công ty dự đoán là “làm gián đoạn hoạt động kinh doanh trong ngắn hạn.”

Kỳ vọng doanh thu của Wall Street cho Snap đã bị cắt giảm trong những tháng gần đây do đà chậm hơn dự kiến. Tháng trước, công ty nghiên cứu eMarketer đã cắt giảm dự đoán doanh thu Snap năm 2017 lần thứ hai trong năm nay.

Snap đã có nhiều đợt sa thải và kế hoạch chậm tuyển dụng vào năm 2018, theo một email nội bộ do Giám đốc điều hành Evan Spiegel gửi cho nhân viên và thu được bởi Business Insider tháng trước. Công ty có 2,3 tỷ USD tiền mặt vào cuối quý thứ ba nhưng có những chi phí kinh doanh đáng kể ví dụ như cam kết 5 năm sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Google đã tốn 2 tỷ USD.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi