Báo cáo thu nhập quý II của Mỹ sẽ là cơn bão lớn cho tuần này

0

Tin tức tài chính thế giới – Mùa thu nhập quý II của Mỹ sẽ bắt đầu trong tuần tới. Báo cáo thu nhập bắt mắt có thể chứng minh rằng thị trường đã thoát khỏi lo ngại về việc bất ổn và tiếp tục mục tiêu chinh phục đỉnh kỷ lục.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, lợi nhuận của các công ty cấu thành chỉ số S&P 500 trong quý II dự kiến ​​sẽ tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng này chủ yếu là do lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp tăng gần 570%, khiến nó trở thành một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ dịch bệnh.

Callie Bost, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Ally Invest cho biết: “Quý II có thể là thời điểm tốt nhất cho tăng trưởng kinh tế. Tăng trưởng lợi nhuận có thể chậm lại, nhưng các nhà phân tích vẫn kỳ vọng lợi nhuận của S&P sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong hai quý tới. Điều quan trọng là đừng đánh mất niềm tin vào thị trường chỉ vì đợt tăng trưởng kinh tế mạnh nhất có thể đã trôi qua”.

Sau khi giảm nhẹ vào thứ Năm, chỉ số S&P 500 đã leo lên mức cao mới vào thứ Sáu. Nhóm ngân hàng và các cổ phiếu khác liên quan đến sự phục hồi kinh tế dẫn đầu mức tăng. Sau sự gia tăng của ngày thứ Sáu, chỉ số chuẩn đã tăng 0,4% trong tuần này, đây là tuần tăng thứ 6 trong bảy tuần, đưa mức tăng năm 2021 lên hơn 16%.

Thứ Ba tới, JP Morgan Chase và Goldman Sachs sẽ công bố báo cáo tài chính, khởi động cho mùa thu nhập của ngành tài chính. Bank of America, Citigroup và Wells Fargo sẽ công bố báo cáo vào thứ Tư, còn Morgan Stanley và Truist công bố báo cáo vào thứ Năm.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, ngành ngân hàng dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng đột biến trong quý II, với lợi nhuận ngành tài chính S&P 500 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Các ngân hàng lớn gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tăng chi trả cổ tức sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo tất cả 23 ngân hàng đã vượt qua kỳ kiểm tra căng thẳng.

Hôm thứ Năm, cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, với một số nhà đầu tư đặt cược vào sự sụt giảm bất ngờ của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Hoạt động mạnh có thể giúp ổn định ngành ngân hàng khi những lo ngại về tăng trưởng chậm lại ngày càng gia tăng, ngành ngân hàng đã gặp bất ổn.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, trong các ngành công nghiệp khác, lợi nhuận của các công ty tiêu dùng tùy ý cũng dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh, hoặc tăng trưởng 271%. Người ta ước tính rằng lợi nhuận của các công ty năng lượng sẽ tăng 225% và lợi nhuận của các công ty vật liệu sẽ tăng 115%. Tốc độ tăng trưởng của nhóm cổ phiếu công nghệ thấp hơn các ngành khác, tức chỉ 31,6%. Thu nhập từ dịch vụ tiện ích dự kiến ​​sẽ giảm 0,9%.

Matt Stucky, giám đốc danh mục đầu tư của Northwest Common Wealth Management, cho biết: “Một khi cả tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng thu nhập đều vượt qua mức đỉnh, sự biến động sẽ lớn hơn có thể diễn ra”.

Ông nói rằng ông kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng, nhưng nó sẽ phát triển ở mức bình thường hơn. Stucky nói: “Chúng tôi có lý do để lạc quan về thị trường trong năm tới”. Ông nói rằng thu nhập của công ty phải cao và những công ty có thể vượt qua việc tăng chi phí sẽ tăng giá.

Có một số dữ liệu quan trọng vào tuần tới, đặc biệt là Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Ba. CPI tháng 5 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn kỳ vọng và tháng 6 cũng có thể “nóng”. Fed đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép tỷ lệ lạm phát tạm thời vượt quá mức mục tiêu 2% và lo ngại về tỷ lệ lạm phát trung bình.

Jim Caron, chiến lược trưởng tại Morgan Stanley Investment Management, cho biết: “Tôi nghĩ rằng tất cả dữ liệu lạm phát sẽ trở nên quan trọng hơn. Vấn đề không phải là liệu lạm phát có giảm hay không, mà là liệu nó có giảm đủ nhanh để giữ cho Fed kiên nhẫn hay không. Nếu lạm phát vẫn ở mức cao thì điều đó không tốt”.

Các nhà đầu tư tuần này sẽ đặc biệt quan tâm đến lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm. Vì trong hầu hết tuần qua, thị trường chứng khoán đã nhận được manh mối từ thị trường trái phiếu. Khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm mạnh xuống 1,25% vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay, thị trường chứng khoán giảm, tin rằng tình hình của trái phiếu đã báo hiệu rằng nền kinh tế toàn cầu có thể sắp tăng trưởng chậm lại. Khi lợi suất phục hồi vào thứ Sáu tuần trước, thị trường chứng khoán cũng phục hồi.

Các dữ liệu quan trọng khác của Mỹ bao gồm chỉ số giá sản xuất (PPI) được công bố vào thứ Tư và dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 6 được công bố vào thứ Sáu.

SHARE