Báo cáo thu nhập từ các công ty công nghệ sẽ là chất xúc tác cho thị trường

2 lý do làm giảm giá vàng ngày hôm nay. Đừng lo lắng mức cao đỉnh điểm sắp đạt được
Tổ chức tư vấn Thụy Sĩ sẽ khởi động một cuộc trưng cầu dân ý để biến Bitcoin trở thành tài sản dự trữ quốc gia
Phân tích giá WTI (7/12): Nhiều tín hiệu tích cực hướng giá đến mức 70,00$

Bỏ qua việc gần 84% các công ty đã đánh bại ước tính khi báo cáo trong mùa thu nhập này, các nhà đầu tư vẫn lo lắng trước đợt báo cáo thu nhập dự kiến ​​vào tuần tới, sẽ có sự góp mặt của một số công ty công nghệ lớn nhất ở Mỹ.

Những công ty công nghệ khổng lồ này, bao gồm Apple (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ: MSFT), Amazon (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) – tất cả những tập đoàn công nghệ tầm cỡ có tên gọi là FAAMGs – đã là động lực thúc đẩy phần lớn thị trường tăng giá trong những năm gần đây.

Liệu các công ty công nghệ lớn có tiếp tục mang lại sự tăng trưởng, ngay cả khi phải đối mặt với áp lực từ những trở ngại của chuỗi cung ứng, sự gia tăng của các quy định từ chính phủ và lợi tức trái phiếu kho bạc leo thang?

Lợi suất trái phiếu có xu hướng tăng khi các nhà đầu tư tự tin về triển vọng kinh tế tăng trưởng, điều này đương nhiên sẽ ủng hộ những cổ phiếu giá trị nhạy cảm với chu kỳ kinh tế.

Tuy nhiên suy nghĩ thông thường không phải lúc nào cũng đúng. Fisher Investments, một công ty quản lý tài chính độc lập có trụ sở tại Camas, Washington, lưu ý rằng cổ phiếu công nghệ có thể hoạt động tốt – hoặc kém – trong nhiều môi trường lợi tức khác nhau. Thật vậy, dựa trên tính toán của họ, trong 20 năm qua, đã có mối tương quan -0,10 giữa lợi tức và hiệu quả hoạt động của ngành. Các con số của Fisher cho thấy lĩnh vực công nghệ chỉ di chuyển song song trong khoảng 10% thời gian so với lợi tức Kho bạc

Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó là chính xác, câu chuyện thị trường luôn khẳng định mối tương quan giữa cổ phiếu công nghệ và lợi tức là mạnh hơn nhiều. Do đó, các nhà đầu tư thường có quan điểm đồng thuận rằng bán cổ phiếu công nghệ khi lợi suất tăng cho dù điều đó có chính xác về mặt lịch sử hay không.

Như đã nói, các nhà giao dịch sẽ phải nhanh chóng giữ vững lập trường vào tuần tới, vì các tên tuổi công nghệ lớn nhất như AAPL, MSFT, GOOGL, AMZN và FB, công bố số liệu hàng quý của họ. Chỉ riêng năm công ty này đã chiếm hơn 22% tỷ trọng củaS&P 500, có nghĩa là nhóm cổ phiếu này có ảnh hưởng quá lớn đến chỉ số chuẩn này.

Goldman Sachs báo cáo rằng các công ty này cũng chiếm 46% giá trị thị trường của SPX. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư hiện đang cân nhắc xem liệu S&P 500 có khả năng tiếp tục đà tăng kỷ lục vào tháng 11 hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng 10, chỉ số này đã tăng 5,5%. Tuy nhiên, nó đã giảm 4,8% giá trị trong tháng 9, mức giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ mức đáy vào tháng 3 năm 2020, khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tồi tệ nhất trong 100 năm đã gây ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn thế giới.

Một điều mà chúng tôi mong đợi các nhà đầu tư tập trung vào sẽ là hướng dẫn từ những người khổng lồ công nghệ này. Các công ty như Netflix (NASDAQ: NFLX), đã đánh bại về ước tính thu nhập nhưng lại trì hoãn dự báo, đưa ra cảnh báo thay vì viện dẫn lý do lạm phát, đã bị bán tháo không thương tiếc. Ngoài ra, sự thiếu hụt chip toàn cầu vẫn là một nỗi lo lớn, đáng lo ngại đối với cả các công ty và các nhà đầu tư của họ. Thị trường mong đợi để nghe thêm về điều đó trong hướng dẫn từ từng công ty trong tuần tới.

Vào thứ Sáu, chứng khoán Hoa Kỳ đã bị bán tháo sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết thêm lo ngại về lạm phát và cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên bắt đầu cắt giảm việc mua tài sản.Mặc dù ông ấy không ủng hộ việc tăng lãi suất ngay lập tức nhưng ông Powell cho biết Cục Dự trữ Liên bang đang theo dõi chặt chẽ áp lực giá cả và sẽ điều hành chính sách cho phù hợp.

NASDAQ 100 nặng về công nghệ giảm 0,9%, hoạt động kém hiệu quả trong số các chỉ số chính của Hoa Kỳ. Ngược lại, Chỉ số Dow Jones,bao gồm các cổ phiếu blue-chip, là chỉ số chuẩn duy nhất ở mức xanh, tăng 0,2%, khi tuần giao dịch kết thúc.

Đó là một ví dụ rõ ràng về cổ phiếu giá trị vượt trội so với cổ phiếu tăng trưởng do lạm phát gia tăng, cùng ý tưởng rằng việc tăng lợi tức Kho bạc sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu tăng trưởng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc, bao gồm cả trái phiếu kỳ hạn 10 năm, đã giảm lần đầu tiên vào thứ Sáu sau tám ngày.

Đồng đô la giảm trong tuần thứ hai nhưng dường như tìm thấy ngưỡng hỗ trợ khi tuần này kết thúc

Từ góc độ kỹ thuật, đây là một động thái quay trở lại, kiểm tra đường viền cổ của một đáy kép lớn và do đó, một cơ hội bắt đáy đối với các nhà giao dịch tích cực. Các cá nhân thận trọng hơn sẽ chờ xác nhận ngưỡng hỗ trợ.

Vàng đã tăng trong tuần thứ hai liên tiếp.

Giá đã tìm thấy ngưỡng kháng cự bởi đường xu hướng tăng (đường dấu chấm) kể từ mức cao nhất trong tháng 5, cũng như đường viền cổ có thể có của mô hình vai đầu vai đang tiếp diễn.

Bitcoin không duy trì được mức cao nhất mọi thời đại của tuần trước nhưng vẫn tiếp tục giao dịch trên mức 60 nghìn đô la.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã phát triển một nến bóng dài hàng tuần, có thể là một cảnh báo về sự biến động đáng kể ở phía trước. Nến đơn này có thể đặc biệt có vấn đề, do nó phát triển ở cùng mức với đỉnh trước đó, thiết lập một đỉnh kép khổng lồ tiềm năng.

Dầu thô đóng cửa gần mức của nó vào thứ Sáu cũng như gần mức cao nhất kể từ năm 2014.

Mặc dù giá WTI đã đi ngang trong suốt tuần trước trên biểu đồ hàng ngày, nhưng trên biểu đồ hàng tuần, hàng hóa này đã ghi nhận mức tăng thứ 9 hàng tuần liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất được ghi nhận.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi