Báo cáo việc làm và GDP ở Anh được công bố trong tuần tới

Facebook sẽ bắt đầu cho hiển thị nhiều thông tin tức mang tính địa phương hơn trong News Feed của người dùng
Tỷ giá ngày 29/9: BIDV đột ngột giảm mạnh giá mua vào USD
IPO theo cách độc, Spotify tạo "địa chấn" trong ngày đầu chào sàn NYSE

Báo cáo việc làm và GDP ở Anh được công bố trong tuần tới. Phân tích từ Danske Bank.

Tuần tới ở Anh, các báo cáo kinh tế chính bao gồm số liệu việc làm và tăng trưởng GDP sẽ được công bố. Các nhà phân tích từ Danske Bank dự kiến mức tăng trưởng trung bình hàng năm tiền lương (chưa kể tiền thưởng) (trung bình ba tháng) sẽ giảm xuống mức 2.2% từ mức 2.3% trong khi tăng trưởng hàng năm của GDP giảm xuống 1.4% so với năm ngoái. 

Trích dẫn ý chính của báo cáo:
“Ở Anh, báo cáo về việc làm cho tháng 11 được công bố vào thứ Tư. Có một số dấu hiệu cho thấy việc làm không còn tăng nhanh như trước đây và thậm chí còn có dấu hiệu ngừng trệ. Vì vậy, trong báo cáo việc làm này chúng tôi sẽ chỉ ra những dấu hiệu cho thấy đó chỉ là dấu hiệu tạm thời hay không. Chúng tôi ước tính tỷ lệ thất nghiệp (trung bình ba tháng) không thay đổi ở mức 4.3%. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng trung bình hàng năm tiền lương (chưa kể tiền thưởng) (trung bình ba tháng) giảm từ 2.2% xuống 2.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy không có áp lực về tiền lương lớn ở Anh.”

“Vào Thứ 6, những con số đầu tiên về tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 4 sẽ được công bố. PMIs cho thấy tăng trưởng GDP là từ 0.4% đến 0.5% nhưng ước tính GDP của NIESR cho hay tỷ lệ này có thể đạt tới mức 0.6%! Chúng tôi ước tính tăng trưởng GDP là 0.4% nhưng cũng sẽ có nhiều rủi ro trong mức dự báo này. Nếu chúng tôi dự báo chính xác tốc độ GDP hằng quý, tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm sẽ giảm xuống còn 1.4% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng chậm nhất kể từ Q2 năm 2012. Tăng trưởng trong nửa cuối năm 2017 có được là nhờ tốc độ tăng trưởng ngành sản xuất cao hơn, cùng với việc những nền kinh tế khác tại Châu Âu hồi phục.”

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi