Bảo Hiểm Ung Thư & Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Ngày giao dịch không hưởng quyền là gì? Cách tra cứu như thế nào?
Shiba Inu là gì? Đồng tiền này có khả năng đạt 0,01 vào 2022 hay không?
Ethereum là gì và nó hoạt động như thế nào?

Ngày nay, tỉ lệ nhiễm ung thư ngày càng tăng trong khi chi phí điều trị lại rất cao, quá khả năng chi trả của mặt bằng chung.

Do đó, việc có một chỗ dựa tài chính trong trường hợp bất trắc trở thành một trong những điều quan tâm của nhiều người, trong đó có bảo hiểm ung thư.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn boăn khoăn trước khi quyết định đầu tư một gói bảo hiểm bởi chọn lựa mua bảo hiểm của Công ty nào thì uy tín, mức thu nhập thấp, vẫn còn những khó khăn trong chi phí sinh hoạt hàng ngày thì lấy đâu ra tiền đầu tư bảo hiểm ung thư?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên: tư vấn cho bạn những Công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường có gói bảo hiểm ung thư phù hợp nhu cầu của bạn.

Đặc biệt hơn nữa, có một số gói bảo hiểm với phí thường niên chưa đến 100.000 VND nhưng bồi thường lên đến vài trăm triệu đồng.

Vì sao cần mua bảo hiểm ung thư?

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội và nền kinh tế mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng kéo theo nhiều hệ lụy như ô nhiễm môi trường và thức ăn có chứa nhiều chất độc hại.

Điều này dẫn đến ung thư – một căn bệnh quái ác có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội, lên đến con số hơn 679.000 người mắc bệnh mỗi năm trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ung thư vẫn chưa chắc sẽ lấy đi sinh mạng con người. Sự tiến bộ không ngừng của khoa học và y học sẽ có thể chữa lành bệnh nếu được chẩn đoán và điều trị sớm.

Bảo hiểm ung thư sẽ giải quyết gánh nặng cho bệnh nhân và gia đình khi chi trả khoảng chi phí rất lớn cho việc điều trị bao gồm các chi phí như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và cả thời gian nằm viện kéo dài.

Ngoài ra, nếu người bệnh ung thư là trụ cột chính của gia đình tử vong sẽ để lại mất mát và sự khó khăn trong cuộc sống của những người còn lại trong gia đình, quyền lợi bảo hiểm sẽ giúp người thân bước qua giai đoạn khó khăn này dễ dàng hơn.

Những điều bạn cần quan tâm khi chọn một gói bảo hiểm ung thư

 • Lựa chọn Công ty bảo hiểm uy tín:

Việc chọn lựa Công ty bảo hiểm quy mô lớn, có uy tín trên thị trường sẽ đảm bảo những quyền lợi về mặt pháp lý của bạn được thực hiện đầy đủ khi bạn đáp ứng được những yêu cầu trong hợp đồng.

 • Chọn gói bảo hiểm ung thư phù hợp nhu cầu

Mỗi Công ty bảo hiểm thường sẽ có yêu cầu khác nhau về độ tuổi tương ứng với mức quyền lợi bảo hiểm. Hãy cân nhắc để chọn gói phù hợp.

 • Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân

Ngày nay, nhiều Công ty bảo hiểm sẽ đề xuất cho bạn những gói bảo hiểm ung thư với mức phí thường niên khác nhau, hãy cân nhắc trước khả năng chi trả của bạn để chọn lựa trước khi ký hợp đồng.

 • Tham gian bảo hiểm càng sớm càng tốt

Đa số mức đóng phí bảo hiểm ung thư sẽ phụ thuộc vào độ tuổi tham gia, người tham gia càng sớm thì mức đóng thường niên càng thấp.

Cho nên nếu bạn có thể tham gia bảo hiểm ung thư sớm thì mức phí sẽ rất thấp nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi tối ưu.

 • Cân nhắc tình trạng sức khỏe

Cần lưu ý, bảo hiểm ung thư của tất cả gói bảo hiểm chỉ đền bù khi bệnh phát sinh sau khi hợp đồng có hiệu lực. Do đó, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên và mua bảo hiểm sớm sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng hơn.

 5 bảo hiểm ung thư uy tín hiện nay trên thị trường

 • Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care

Công ty bảo hiểm: Bảo Việt

Bảo Việt là Công ty bảo hiểm lâu đời nhất Việt Nam với hơn 200 chi nhánh trên toàn quốc, luôn dẫn đầu thị trường về mặt thị phần, uy tín trong việc hỗ trợ và giải quyết bồi thường cho khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của gói bảo hiềm ung thư: Thanh toán trọn gói 100% ngay lần chẩn đoán đầu tiên.

Ngay khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư, bệnh nhân đã bắt đầu tốn nhiều khoản chi phí cho việc xét nghiệm và các bước chuẩn bị cho việc điều trị, việc thanh toán sớm, kịp thời sẽ giải quyết nhanh chóng gánh nặng này.

Mức bồi thường sẽ phụ thuộc vào độ nặng nhẹ, giai đoạn phát hiện bệnh của khách hàng. Ngoài ra, gói bảo hiểm này có kèm theo bảo hiểm tai nạn cho khách hàng, giảm thêm gánh nặng tài chính.

Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm: 16 – 65 tuổi

Độ tuổi có thể bắt đầu tham gia bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care là 16 tuổi, do đó những khách hàng nào quan tâm có thể mua bảo hiểm từ sớm cho bản thân hoặc cho con em mình vì việc đóng bảo hiểm từ sớm sẽ đảm bảo mức phí hàng năm thấp nhưng quyền lợi bảo hiểm vẫn đảm bảo.

Tham khảo thêm những điều khoản khác của bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care tại đây: https://www.baoviet.com.vn/insurance/Uploads/Library/Document/SP13081615_Quy%20tac%20BH%20K-Care.pdf

 • Bảo hiểm ung thư “FWD sống khỏe”

Công ty bảo hiểm: FWD

FWD là Công ty bảo hiểm có ưu thế hướng đến trải nghiệm khách hàng, ứng dụng công nghệ số trong giao dịch từ rất sớm, thủ tục hợp đồng đơn giản, dễ hiểu, bồi thường hợp đồng nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật: Chi phí thường niên thấp rất thấp, chỉ từ 99.000 VND/ năm, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đối tượng.

Với người có thu nhập thấp có nhu cầu, đây có lẽ là sự lựa chọn bảo hiểm ung thư tối ưu khi chi phí hàng năm vô cùng thấp. Với độ tuổi 18 – 22 tuổi, chi phí đóng chỉ từ 99.000 VND năm cho số tiền bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng.

FWD cam kết mang lại gói bảo hiểm ung thư chi trả 100% cho bệnh nhân ngay khi bệnh được phát hiện dù ở bất cứ giai đoạn nào, không phân biệt loại bệnh ung thư và giai đoạn phát hiện.

Tương tự các gói bảo hiểm ung thư khác, ở độ tuổi càng cao, mức phí hợp đồng sẽ tăng lên, do đó, khuyến khích khách hàng sử dụng gói bảo hiểm ung thư nên bắt đầu hợp đồng từ sớm để đạt được quyền lợi tối ưu với mức chi phí tối thiểu.

Ngoài ra, gói bảo hiểm FWD còn có một lợi thế là thủ tục ký hợp đồng đơn giản, không cần kiểm tra sức khỏe nên rất tiện lợi với sinh viên và nhân viên văn phòng.

Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm: 18 – 50 tuổi

Tham khảo thêm những điều khoản khác của bảo hiểm ung thư “FWD sống khỏe” tại đây: https://portal.fwd.com.vn/ifwd/cancer

 • Bảo hiểm ung thư “VITA – Lá chắn vàng”

Công ty bảo hiểm: Generali

Generali là Công ty bảo hiểm của Ý, được bình chọn là “Công ty Bảo hiểm tốt nhất thế giới” bởi tạp chí Forbes với hơn 400.000 khách hàng trên toàn quốc.

Ưu điểm nổi bật: Hoàn lại 100% phí bảo hiểm đã đóng nếu không mắc bệnh, mức phí thường năm rất thấp, phù hợp với nhiều mức thu nhập.

Một số Công ty Bảo hiểm chỉ chi trả hợp đồng nếu khách hàng bị bệnh ung thư, nếu không, sau thời hạn hợp đồng, số tiền bảo hiểm đã đóng không được hoàn lại.

Nếu chọn mua bảo hiểm ung thư của Generali, khách hàng sẽ được hoàn trả lại 100% phí bảo hiểm đã đóng. Chính sách này như một cách giúp khách hàng giữ tiền tiết kiệm.

Tùy theo điều kiện kinh tế, khách hàng có thể chọn đóng phí theo năm hoặc trọn gói 10 năm.

Phí đóng hàng năm: Tùy điều kiện kinh tế, mức phí tối thiểu cho mỗi hợp đồng nếu đóng hàng năm chỉ từ 98.000 VND, mức đóng trọn gói cho 10 năm chỉ 4.4000.000 VND trong khi quyền lợi ung thư lên đến 500.000.000 VND.

Độ tuổi có thể tham gia bao hiểm: 18 – 60 tuổi

Tham khảo thêm những điều khoản khác của bảo hiểm ung thư “VITA – Lá chắn vàng” tại đây: https://generali.vn/bao-hiem-ca-nhan/vita-la-chan-vang

 • Bảo hiểm ung thư “C – Care”

Công ty bảo hiểm: Chubb

Chubb là công ty bảo hiểm tài sản và thương vong được giao dịch công khai lớn nhất thế giới với đa dạng hình thức bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.

Ưu điểm nổi bật: Khách hàng có thể mua bảo hiểm cho trẻ từ 01 tháng tuổi

Không chỉ có người lớn mới có nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư, trẻ em vẫn có thể mắc ung thư vì nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó bảo hiểu ung thư C – Care sẽ là lựa chọn phù hợp cho các cha mẹ muốn mua bảo hiểm cho con ngay khi vừa ra đời.

Quyền lợi bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào từng giai đoạn chẩn đoán của bệnh nhân (50% nếu được chẩn đoán là ung thư nhẹ, 100% nếu là ung thư đe dọa tính mạng)

Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm: 1 tháng đến 65 tuổi.

Tham khảo thêm những điều khoản khác của bảo hiểm ung thư “C – Care” tại đây:https://www.chubb.com/vn-vn/personal/stand-alone-cancer-care.html

 • Bảo hiểm ung thư Dai-ichi life:

Công ty bảo hiểm: Dai-ichi life

Dai-ichi life là công ty bảo hiểm lớn thứ 3 Nhật Bản, được thành lập từ năm 1902, giữ vững vị trí trên thị trường nhờ uy tín và cam kết quyền lợi đối với khách hàng.

Ưu điểm nổi bật: khách hàng có thể mua bảo hiềm cho trẻ sơ sinh

Đây cũng là một lựa chọn bảo hiểm phù hợp dành cho các ba mẹ muốn mua bảo hiểm cho con mới ra đời.

Bảo hiểm chi trả mức đền bù tùy thuộc vào loại ung thư và giai đoạn ung thư được chẩn đoán.

Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm: 1 tháng đến 65 tuổi.

Tham khảo thêm những điều khoản khác của bảo hiểm ung thư Dai-ichi life tại đây: https://www.dai-ichi-life.com.vn/vi-VN/san-pham-bo-sung/bao-hiem-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu/353/2460/

 • Bảo hiểm ung thư CancerCash

Công ty bảo hiểm: Liberty

Ưu điểm nổi bật: Thanh toán trọn gói ngay lần chẩn đoán đầu tiên, phí thường niên thấp.

Liberty cam kết thanh toán bảo hiểm 1 lần 100% cho giá trị bảo hiểm, ở bất kỳ giai đoạn ung thư nào.

Phí thường niên cho gói bảo hiểm ung thư của Liberty vào khoảng 250.000 VND/ năm – một khoảng phí cũng khá phù hợp cho những đối tượng muốn mua bảo hiểm nhưng còn hạn chế về thu nhập.

Ngoài ra, thời gian bồi thường bảo hiểm cũng hết sức nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 ngày làm việc.

Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm: 1 tháng đến 54 tuổi.

Tham khảo thêm những điều khoản khác của bảo hiểm ung thư CancerCash tại đây: https://www.libertyinsurance.com.vn/Documents/Brochures/Cancer%20Policy%20Wording.pdf

Kết luận:

Bảo hiểm mọi mong rằng bạn đọc đã hiểu có sẽ sự lựa chọn bảo hiểm ung thư phù hợp cho mình và người thân, đảm bảo sự yên tâm về mặt tài chính trong trường hợp không may mắc bệnh ung thư.

Ngoài bảo hiểm ung thư, nếu các bạn có đủ điều kiện tài chính, hãy tham khảo thêm những gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khác (bao gồm cả bảo hiểm ung thứ) và bảo hiểm nhân mạng theo link sau:

https://baohiemmoinha.com/bao-hiem-suc-khoe-tot-nhat/

Chúc bạn và người thân luôn vui khỏe!

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi