Barclays báo cáo mức lỗ ròng 1.9 tỷ bảng vì những cải cách thuế của Trump

Bi hài chuyện môi giới hôn nhân ở Trung Quốc
Bitcoin đến năm 2020
Một cuộc điều tra tại Nhật Bản cho thấy 14% người tham gia khảo sát (trong độ tuổi 25-30) tham gia đầu tư vào tiền ảo.

Barclays báo cáo mức lỗ ròng 1.9 tỷ bảng vì những cải cách thuế của Trump

 

Người khổng lồ trong ngành ngân hàng tại Anh, Barclays đã ghi nhận mức lỗ ròng 1.9 tỷ bảng vào năm ngoái do các khoản thanh toán bảo hiểm (PPI) liên tục và tác động của luật thuế tại Mỹ đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của ngân hàng này.

 

Barclays đã đạt doanh thu 2.5 tỉ bảng Anh từ việc kinh doanh tại châu Phi và chịu một khoản thuế đánh một lần trị giá 901 triệu bảng do chính sách thuế mới của tổng thống Donald Trump ở Mỹ, ngân hàng này cho biết trong bản báo cáo kết quả công bố vào sáng thứ Năm .

 

Việc chi trả tiền mặt cho các khoản thanh toán bảo hiểm (PPI) sai lầm trước đây vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến Barclays với các khoản thanh toán PPI trị giá đến 700 triệu bảng. Con số này đã giảm từ khoản thanh toán 1 tỷ bảng Anh vào năm 2016.

 

Năm 2016 công ty này đã ghi nhận mức lãi ròng 1.6 tỷ bảng Anh. Trong khi Barclays báo lỗ ròng 2 tỷ bảng Anh thì lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này tăng mạnh, gần 10% so với năm trước và ở mức 3,5 tỷ bảng Anh.

 

Giám đốc điều hành Barclays, Jes Staley, cho biết “năm 2017 là năm có nhiều cải thiện về chiến lược tại Barclays”.

 

“Việc bán cổ phần của chúng tôi ở Barclays Châu Phi, việc đóng cửa các chi nhánh không quan trọng, việc thành lập Công ty Dịch vụ và thành lập ngân hàng bảo vệ (ringfenced) tại Anh có nghĩa chúng tôi đang đa dạng hóa mảng Ngân Hàng Tiêu Dùng và Bán Lẻ về quy mô và cơ cấu theo chiến lược đặt ra vào tháng 3 năm 2016.”

 

Barclays đã bán một số mảng hoạt động ở Châu Phi trong năm ngoái, và bây giờ ngân hàng này chỉ sở hữu 15%, giảm từ khoảng 60% vào tháng 3 năm 2016.

 

Nhiều doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi khoản chi phí một lần liên quan đến những thay đổi thuế của Trump khi họ phải thực hiện các điều chỉnh theo các quy tắc mới. Ví dụ, tập đoàn dầu khí khổng lồ BP cho biết dự kiến ​​sẽ lỗ 1,5 tỷ USD trong năm nay.

 

Cổ phiếu ngân hàng này phản ứng tích cực với báo cáo trên vì các đầu tư có thể chỉ tập trung vào con số lợi nhuận trước thuế. Giá cổ phiếu của Barclays tăng khoảng 3% khi thị trường mở cửa, như biểu đồ dưới đây cho thấy:

 

 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi