HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Barnier đưa giá vàng lên mức cao nhất trong 5 tuần nhờ thỏa thuận Brexit

Đồng GBP tăng mạnh so với USD và EUR hôm thứ Hai sau khi nhà đàm phán chính của Liên minh châu Âu cho biết thỏa thuận Brexit có thể sẽ diễn ra tro

Cuộc bầu cử Đức sẽ không làm trật đường Brexit
Tối nay, “ dữ liệu khủng” sẽ được công bố.
London có thể “mất” hơn 900 tỷ USD vào tay Đức vì Brexit

Đồng GBP tăng mạnh so với USD và EUR hôm thứ Hai sau khi nhà đàm phán chính của Liên minh châu Âu cho biết thỏa thuận Brexit có thể sẽ diễn ra trong vòng sáu đến tám tuần nữa.

Đồng GBP đã tăng hơn 1% lên 1,3052 USD, mức cao nhất trong vòng năm tuần.

Bên cạnh đó GBP cũng tăng lên mức cao nhất trong một tháng với đồng EUR, còn với đồng Franc Thụy Sĩ, đồng tiền này cũng có mức tăng mạnh nhất trong vòng hơn 18 tháng.

Dữ liệu kinh tế công bố cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Anh tăng hơn 0,6% so với giai đoạn ba tháng trước đó, vượt qua mức 0,4% như dự báo.

Hôm thứ Sáu, cũng chính nhà đàm phán này cho biết EU đang đề nghị mở rộng thảo luận Brexit sang vấn đề biên giới Ireland, một trở ngại quan trọng để có thể đưa ra được thỏa thuận cuối cùng.

Tuy nhiên các động thái tích cực đó có nguy cơ bị phá hủy khi Steve Baker, một cựu thứ trưởng cho rằng Đảng bảo thủ có thể đối mặt với sự chia rẽ nếu Thủ tướng Theresa May tiếp tục kế hoạch chi tiết vốn đã bị phản đối trước đây của bà về Brexit.

Advertisement

Baker cho biết đến 80 các nhà lập pháp (hoặc thậm chí còn cao hơn con số 80) đã chuẩn bị bỏ phiếu chống lại kế hoạch trên.

Ý kiến này cho thấy thái độ đối kháng căng thẳng trong đảng, một ngày sau khi cựu bộ trưởng ngoại giao

Boris Johnson, mô tả một phần của kế hoạch là “một chiếc áo khoác tự sát”.

Các tiêu đề về tiến trình đàm phán Brexit đã buộc các nhà đầu tư phải chuyển đổi kênh đầu tư, cụ thể bán ra số đồng GBP trị giá đến 5,5 tỷ USD trên thị trường, dựa trên dữ liệu định vị tương lai hàng tuần.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters cho thấy đồng GBP tăng tới 6% trong một năm, nhưng với nguy cơ diễn ra Brexit mà không có bất cứ thỏa thuận nào giữa London và Brussels, đồng tiền này có thể phải dối mặt với đợt giảm giá thấp hơn 8% so với mức hiện tại.

 

Nguồn: CNBC

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0