Bất chấp vụ tấn công Syria, chứng khoán châu Á tăng điểm sáng đầu tuần

Đồng tiền ảo Petro của Venezuela kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài, ICO sẽ diễn ra vào tháng 3
Sếp ngân hàng quyền lực nhất phố Wall hối hận vì đã gọi bitcoin là trò lừa đảo
Phân tích tỷ giá EURUSD ngày 12/1

 

Thị trường chứng khoán toàn cầu ở thời điểm này có vẻ như không chịu ảnh hưởng của cuộc tấn công nhằm vào Syria…

 

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa tuần giao dịch mới trong xu thế tăng điểm nhẹ, bất chấp phiên giảm điểm vào ngày thứ Sáu của chứng khoán Mỹ và căng thẳng địa chính trị gia tăng sau khi Mỹ và đồng minh tiến hành cuộc không kích nhằm vào Syria hôm thứ Bảy.

Hãng tin CNBC cho biết, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 có lúc tăng 0,11%, trong khi chỉ số Topix tăng 0,05%. Nhóm cổ phiếu tài chính của chứng khoán Nhật giảm giá, nhưng nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất máy móc chính xác tăng 0,75%.

Tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi tăng 0,17%, với sự dẫn đầu của các cổ phiếu blue-chip.

Chỉ số S&P/ASX 200 của chứng khoán Australia tăng 0,14%. Trong đó, nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu đầu vào tăng 1,4%, trong khi nhóm cổ phiếu tài chính đi xuống.

Các chỉ số tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ vào đầu giờ sáng tại thị trường châu Á. Lúc hơn 8h sáng theo giờ Việt Nam, chỉ số Dow Jones tương lai tăng 159 điểm, trong khi hai chỉ số S&P 500 tương lai và Nasdaq tương lai cũng trong trạng thái “xanh”.

Giới phân tích nhận định rằng thị trường chứng khoán toàn cầu ở thời điểm này có vẻ như không chịu ảnh hưởng bởi những diễn biến mới nhất về tình hình Syria. Vào hôm thứ Bảy vừa rồi, lực lượng của Mỹ, Anh và Pháp đã không kích vào các mục tiêu là cơ sở vũ khí hóa học ở Syria để đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma hôm 7/4.

Douma là một thị trấn do quân nổi dậy kiểm soát, và phương Tây cho rằng vụ tấn công trên là do lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad gây ra. Chính phủ Syria và đồng minh thận cận là Nga phủ nhận cáo buộc này, nói rằng Mỹ đã “dựng chuyện” để lấy cớ tấn công Syria.

“Cho đến thời điểm này, Nga mới chỉ đưa ra những lời cảnh báo đáp trả vụ tấn công… Những lời cảnh báo đó chưa khiến thị trường lo sợ. Chí ít, điều này cũng được thể hiện qua mức độ biến động rất hạn chế của tỷ giá hối đoái trong hai giờ giao dịch đầu tiên”, ông Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối thuộc National Australia Bank.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ vào hôm thứ Sáu, sau khi một loạt ngân hàng lớn công bố báo cáo tài chính quý 1/2017.

Cổ phiếu JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Mỹ về giá trị tài sản, giảm 2,7% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh cho thấy lợi nhuận quý 1 hơi “hụt” so với kỳ vọng trước đó. Cổ phiếu Wells Fargo sụt 3,4% sau khi nhà băng này tuyên bố có thể phải nộp phạt 1 tỷ USD để thôi bị cơ quan chức năng điều tra. Cổ phiếu Citigroup giảm 1,6% dù lợi nhuận vượt dự báo.

So với đồng Yên, một kênh đầu tư an toàn, tỷ giá đồng USD tăng nhẹ lúc hơn 8h sáng nay, lên mức 107,47 Yên đổi 1 USD.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt, vững ở mức 89,804 điểm.

Trên thị trường dầu lửa, giá của cả hai loại dầu Brent và WTI cùng giảm nhẹ, sau khi có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2017 vào tuần trước.

Giá dầu WTI giao sau tại New York có lúc giảm 0,37%còn 67,14 USD/thùng. Tuần trước, giá dầu WTI tăng 8%. Giá dầu Brent giao sau tại London giảm 0,43%, còn 72,27 USD/thùng.

 

 

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi